Hướng dẫn cách chuyển file word sang pdf trên Macbook

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook sẽ được thực hiện như thế nào? Trên thực tế, người dùng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để thực hiện việc chuyển đổi này. Vậy cách nào sẽ mang lại cho bạn kết quả trong thời gian ngắn nhất với thao tác đơn giản nhất? Cùng Goztech tìm hiểu nhé.

>>>Xem thêm:

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook bằng tính năng có sẵn

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook nhanh nhất chính là việc bạn sử dụng ngay những tính năng được tích hợp sẵn. Dưới đây sẽ là một số cách bạn nên tham khảo và áp dụng:

Save As

Cách chuyển file này tương đối đơn giản. Trước hết bạn hãy mở file word cần chuyển đổi ra. Chọn File > Save As > Lựa chọn vị trí bạn muốn lưu trữ file. 

Lúc này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn có thể đặt lại tên cho file. Trong mục Format sẽ có một danh sách dạng file cho bạn lựa chọn. Chọn PDF và nhấn Save. Như vậy là việc chuyển đổi file word sang pdf đã hoàn tất.

Print

Bên cạnh cách chuyển đổi thông qua tính năng Save As, người dùng Macbook cũng có thể dễ dàng thực hiện cách chuyển đổi file này với Print. Bước đầu tiên vẫn sẽ là mở file word lên > Chọn File > Print. Hoặc có thể thay thế bằng việc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + P. 

Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Save Print Output As. Thực hiện tương tự như cách trên, chọn địa chỉ lưu file, đặt tên file, định dạng file PDF và nhấn Save.

Export To

Để sử dụng chức năng này, bạn cần mở file word cần chuyển sang file pdf lên. Sau đó chọn File > Export To > PDF.

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook

Sau đó, công việc còn lại của bạn sẽ là sửa đổi tên file, chọn địa chỉ lưu file để hoàn tất việc chuyển đổi file word sang pdf cho máy Mac.

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook online

Nếu bạn không thích sử dụng những chức năng chuyển file có sẵn thì vẫn hoàn toàn có thể làm theo một cách khác. Đó là tận dụng những web chuyển file hoàn toàn miễn phí. 

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook tại Pdfonline.com

Với cách chuyển file word sang pdf này, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://www.pdfonline.com/. Sau đó chọn Word to PDF. 

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook
Dùng PDFOnline để chuyển file

Click vào Upload a file to convert để tải file word cần chuyển đổi lên. Bạn hãy chọn file word và chờ đến khi file được upload thành công. Để xem trước mẫu file sau khi chuyển đổi, bạn hãy click vào View pdf file. Cuối cùng nhấn Download để việc chuyển đổi file được hoàn tất. 

Cũng trên website này, người dùng Macbook có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng file khác nhau mà không hề mất phí. 

Online-convert.com

Để đến trang web chuyển đổi trực tuyến, bạn hãy click vào đường link sau: https://document.online-convert.com/. Tiến hành tải file word cần chuyển đổi lên bằng cách chọn Choose Files. 

Bạn có thể nhìn thấy ở trang web này, người sử dụng có thể thực hiện rất nhiều dạng chuyển đổi. Chẳng hạn như chuyển file word sang PPT, chuyển sang HTML, chuyển file PDF sang JPG, chuyển file PNG sang file PDF,… 

Chuyển file word sang pdf trên Macbook dùng Online-Convert

Một trong những điểm độc đáo của Online-convert.com đó là nó cho phép chúng ta lựa chọn thêm nhiều tính năng hữu ích:

  • Use OCR: chuyển đổi khi file word bao gồm những phép tính toán. Nếu muốn chuyển đổi dạng file này, bạn hãy chọn Optional character recognition.  
  • Source language: cho phép người dùng lựa chọn ngôn ngữ khi thực hiện chuyển đổi file. 
  • Deskew: chuyển đổi nếu trong file word bao gồm hình ảnh. Để điều chỉnh các thuộc tính của ảnh, click vào mục Auto align scanned images.

Smallpdf.com

Cách chuyển file word sang pdf trên Macbook bằng việc sử dụng Small.com thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở trình duyệt web lên, thực hiện kéo thả file word cần chuyển đổi vào khu vực đã được hướng dẫn. 

Quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra rất nhanh chóng chỉ trong vài giây. Sau đó, chúng ta sẽ nhận được một liên kết với định dạng file pdf. Lúc này, bạn chỉ cần download file này về và lưu vào địa chỉ mong muốn trên Macbook. 

Bạn đã chọn được cách chuyển file word sang pdf trên Macbook thuận lợi nhất cho mình hay chưa? Thực hiện chuyển đổi ngay và chia sẻ với Goztech về trải nghiệm của bạn nhé. 

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://goztech.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo