Cách phân biệt airpod pro thật và giả để không mất tiền oan

Nhìn sơ qua Airpod thật và giả không có nhiều khác biệt nhưng lại mang đến trải nghiệm sử dụng rất khác nhau. Do vậy, để không mất tiền oan cho những sản phẩm kém chất lượng, hãy cùng Goztech tham khảo ngay cách phân biệt Airpod pro thật và giả trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Phân biệt Airpods pro thật và giả qua số serial

Airpod pro là sản phẩm tai nghe kết nối Bluetooth có giá trị cao, chất lượng tuyệt vời và mang đến trải nghiệm sử dụng cực tốt của Apple. Ngay sau khi ra mắt, Airpod với những ưu thế sản phẩm và tầm phủ thương hiệu cực cao đã trở thành sản phẩm mục tiêu cho nhiều nhãn hàng đạo nhái.

Số serial là cách đầu tiên để bạn kiểm tra xem Airpods Pro là hàng thật hay hàng giả. Số serial của mỗi Airpods được ghi trên bao bì gốc, cạnh mã vạch hoặc nằm ở nắp hộp sạc.

cách phân biệt airpod pro thật và giả
3 bước để phân biệt Airpods thật và giả qua số serial

Sau khi tìm thấy số serial bạn vào trang web chính thức của Apple có địa chỉ “https://checkcoverage.apple.com”. Sau đó nhập số serial vào ô Enter your serial number. Khi đó sẽ có 1 mã capcha bạn cần nhập rồi ấn Continue.

Nếu sản phẩm airpods là chính hãng do Apple sản xuất, trang web sẽ hiện lên các thông tôn liên quan về airpods của bạn.

Tuy nhiên số serial vẫn có thể bị làm giả, vậy lúc này chúng ta cùng đến với cách phân biệt Airpods Pro fake bằng cách tiếp sau đây.

Phân biệt Airpods Pro thật và giả qua số bao bì sản phẩm

Apple có thiết kế bao bì rất chi tiết, tỉ mỉ mà khó một đơn vị nào có thể làm giả được. Khi nhìn kỹ thì bạn sẽ thấy những điểm khác biệt giữa Airpods thật và giả như sau:

Nhãn dán của hàng chính hãng sẽ có 2 miếng riêng biệt. Trong khi hàng giả sẽ in trực tiếp thông tin luôn lên trên vỏ hộp. Đặc biệt phông chữ của tất cả sản phẩm Airpods Pro đều là font San Francisco. Hàng giả sẽ dùng loại chữ khác với hàng chính hãng

Điểm khác biệt tiếp theo chính là logo Apple, đây cũng là chi tiết khó có thể làm fake được. Cụ thể khi nhìn vào vỏ hộp chính hãng, logo quả táo cắn dở sẽ sắc nét hơn về góc cạnh, màu sắc. Trong khi đó logo hàng fake bo ở các cạnh khiến nó trông tròn hơn. 

Ở hộp thật nét chữ và khoảng cách sẽ dày dặn hơn và khoảng cách ngắn hơn hộp giả.

cách phân biệt airpod pro thật và giả
Sự khác nhau giữa nét chữ trên hộp sản phẩm thật và giả

Mặt đáy của hợp Airpods Pro cũng có sự khác biệt về phông chữ và màu sắc. Nhìn vào hình bên dưới có thể thấy màu sắc chữ và hình ở hộp chính hãng sẽ sáng hơn

Tiếp tục đi vào phần bên trong khi mở nắp hộp ta sẽ thấy giấy hướng dẫn sử dụng. Hàng thật sẽ có dòng chữ “Designed by Apple in California” có màu xám còn hàng giả chữ có màu đen. 

Tiếp theo trong cuốn sổ hướng dẫn, Apple cho 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật và tiếng Pháp. Đối với phiên bản hàng nhái lại chỉ có 3 tiếng là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức

Phân biệt Airpods pro thật và giả qua tai nghe

Sau khi kiểm tra về hộ hay số serial ta bắt đầu kiểm tra phần sản phẩm mà bạn vẫn chưa thấy có sự khác biệt. Vậy hãy nhìn vào chi tiết sản phẩm. Đây là chi tiết sẽ giúp bạn phát hiện được đâu là hàng thật và giả.

Nhìn kỹ vào phần bên ngoài của vỉ loa là phần tiếp xúc trực tiếp với tai. Ta thấy phần vàng ngoài là hình bầu dục và có màu bạc, trong khi hàng giả lại là hình tròn và có màu xám đậm.

Tiếp theo là vỉ loa, Airpods thật có độ dày giữa các ô lưới dày hơn và sợi cũng mỏng hơn.

Phân biệt Airpods pro thật và giả qua hộp đựng airpods

Chi tiết cuối cùng để bạn có thể phân biệt Airpods thật và giả là hộp đựng hay hộp sạc.

Đầu tiên khi quan sát ta sẽ thấy điểm bất thường trên hàng giả qua dòng chữ “Assembled in China” có khoảng cách dài hơn giữa chữ d và n so với hàng thật

Nút ghép nối giữa nắp mở và thân hộp ở hàng chính hãng cũng phẳng hơn, sáng hơn và trông đẹp hơn so với hàng fake.

cách phân biệt airpod pro thật và giả
Phân biệt Airpods chính hãng và fake qua cổng sạc

Chi tiết tiếp theo trên hộp đựng có thể phát hiện ra là đèn báo ở phía trước hộp trông sẽ nhỏ hơn so với sản phẩm real

Cuối cùng là cổng sạc Lightning, khe cắm sạc ở hàng thật sẽ khít với vở. Trong khi hàng giả lại có khoảng trống mà bạn có thể quan sát rõ ràng khi kiểm tra

Mua Airpods Pro chính hãng ở đâu thì uy tín?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán hàng giả rất tinh vi khiến người dùng không phân biệt được Airpods thật và giả. Tuy nhiên bạn sẽ không phải lo lắng nếu lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua. Goztech – đơn vị Airpods chính hãng, bảo hành dài hạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, Goztech tự hào là cửa hàng cung cấp sản phẩm tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm hay store có thể liên hệ với Goztech để được giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất.  

Trên đây là những cách phân biệt Airpods thật và giả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm chính hãng khi mua hàng.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo