Bật mí 9 cách xóa bộ nhớ iphone trong vòng “một nốt nhạc”

Từ trước đến nay, “bộ nhớ iphone” luôn là từ khóa hot được người dùng tìm kiếm trên các diễn đàn công nghệ. Bởi vì, iphone không hỗ trợ bổ sung thêm dung lượng như trên Android. Để khắc phục điều đó, nhà Táo đã cải thiện bộ nhớ lên 64GB từ thế hệ iPhone 8 về sau. Tuy nhiên, điều này cũng không thay đổi bộ nhớ là bao. Trong bài viết dưới đây, Goztech sẽ bật mí 9 cách xóa bộ nhớ iphone nhằm giúp bạn có thể giải phóng dung lượng máy. Cùng theo dõi nhé! 

>>> Xem thêm bài viết:

  1. Cách lấy danh bạ từ iPhone đơn giản, siêu tốc độ
  2. Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt trên iPhone, iPad

1. Ngừng hoạt động của tính năng My Photo Stream

My photo Stream là một tính năng được Apple trang bị sẵn cho người dùng. Vai trò hoạt động của nó là tự động đồng bộ hình ảnh trên các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản iCloud. Mặc dù đây là tính năng rất hữu ích nhưng nó đang ngầm tiêu tốn dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn đấy!

Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ứng dụng “My photo Stream”, thì nên ngừng hoạt động. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, hãy lưu lại những thước hình kỷ niệm của mình trước khi tắt tính năng.

Các thao tác ngừng hoạt động tính năng “My photo Stream” như sau: Vào mục Cài đặt > Chọn “Ảnh” và tiến hành tắt kết nối “Ảnh iCloud”.

cách xóa bộ nhớ iphone

2. “Giải phóng” các ứng dụng không sử dụng

Có thể nói, đây là cách đơn giản nhất để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy. Các ứng dụng không sử dụng không những chiếm bộ nhớ iphone, mà nó còn là nguyên nhân khiến pin “tuột dốc không phanh” trong quá trình sử dụng.

Để “giải phóng” các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau: Truy cập vào mục “Cài đặt” > Nhấn chọn “Cài đặt chung” > Tìm kiếm mục “Dung lượng & sử dụng iCloud” > chọn “Quản lý dung lượng” và xoá các ứng dụng gây tiêu hao dung lượng pin.

3. Xóa các tin nhắn rác

Việc lưu giữ quá nhiều tin nhắn trên iDevice cũng là một trong những “kẻ thù” của bộ nhớ máy, thậm chí nó còn gây ra tình trạng lag điện thoại trong khi sử dụng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để xóa tin nhắn bằng thủ công, thì hãy thiết lập ngay thời gian tự động xóa tin nhắn. 

Bước 1: Vào mục “Cài đặt”

Bước 2: Nhấn chọn phần “Tin nhắn”

Bước 3: Chọn mục “Lưu tin nhắn” và thiết lập thời gian xoá từ 30 ngày hoặc 1 năm.

4. Tắt tính năng lưu lại ảnh gốc khi chọn chế độ chụp HDR

HDR là chế độ chụp cho phép điện thoại iPhone có thế cân bằng ánh sáng. Theo đó, mỗi bức ảnh sau khi chụp sẽ có chất lượng tốt và đẹp mắt hơn. Do đó, để tối ưu dung lượng bộ nhớ thì bạn nên tắt tính năng lưu lại ảnh gốc.

Cách thực hiện: Vào mục “Cài đặt” > Nhấn chọn “Ảnh” > Lực chọn tính năng “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”.

5. Xóa toàn bộ “bộ nhớ cache” của trình duyệt

Khi truy cập vào trình duyệt website thì thiết bị sẽ xuất hiện thêm bộ nhớ đệm (hay còn được biết đến với tên gọi là bộ nhớ cache). Trên thực tế, các mục này chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ trên iPhone. 

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”

Bước 2: Nhấn chọn mục “Safari”

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

6. Xóa bộ nhớ đệm không cần thiết của ứng dụng

Sau một thời gian hoạt động, các ứng dụng sẽ bắt đầu “sinh ra” rác. Điều này khiến dung lượng của iPhone ngày càng bị giảm đi đáng kể.

Để xóa bộ nhớ đệm không cần thiết của ứng dụng, quý khách thực hiện lần lượt các thao tác: Truy cập vào mục “Cài đặt” > chọn “Cài đặt chung” > Nhấn chọn mục “Dung lượng & Sử dụng iCloud”.

Trong phần “Quản lý dung lượng|, bạn tìm kiếm và lựa chọn ứng dụng chứa nhiều dung lượng nhất. Sau đó chọn Xóa ứng dụng. Có thể, bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng vì bộ nhớ iphone vừa được “giải phóng” dung lượng, vừa được gia tăng thêm.

cách xóa bộ nhớ iphone

7. Xóa các nhạc không nghe trên iphone

Các bài hát có dung lượng nặng sau khi được download về iphone sẽ khiến bộ nhớ nhanh bị đầy. Vì thế, người dùng nên thưởng thức nhạc trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại. 

Cách xóa nhạc đã tải về máy: Truy cập “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung” > Vuốt xuống chọn “Dung lượng & Sử dụng iCloud” > Chọn ứng dụng “Nhạc”  và gạt nút sang bên trái để xóa.

8. Không lưu lại các mục hoạt động khi ngoại tuyến

Người dùng có thể lựa chọn tính năng đọc ngoại tuyến trên các trang web khi ngoại tuyến. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân gián tiếp khiến bộ nhớ của iPhone dần bị thu hẹp. 

9. Kích hoạt tính năng “đám mây”

Để trở thành một người dùng smartphone thông minh, cũng như tiết kiệm không gian trong bộ nhớ. Bạn có thể kích hoạt tính năng “đám mây” để lưu giữ hình ảnh và các dữ liệu quan trọng. Chẳng hạn như Google Drive, Flickr,…

Trên đây là 10 cách xóa bộ nhớ iphone mà bạn không nên bỏ qua. Hãy thử nghiệm ngay trên điện thoại của mình ngay hôm nay. Chúc quý khách thành công!

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

Địa chỉ: số 15A ngõ 133, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0818626868

Website: https://goztech.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo