Cơ chế chống nước của điện thoại iphone 7 và lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus rất nhiều người dùng thắc mắc việc dòng điện thoại này có chống nước không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tiêu chuẩn IP67 là gì?

Khi sử dụng các dòng điện thoại cao cấp nhiều người dùng thường nghe đến chuẩn chống nước IP67. Vậy chuẩn chống nước trên thiết bị điện thoiaj là gì? IP thực chất là viết tắt của “International Protection” – hệ thống xếp loại về khả năng bảo vệ linh kiện của thiết bị điện tử. Hiện nay IP67 là chuẩn chống nước mới nhất được trang bị trên các dòng điện thoại thông minh cao cấp như iphone.

Iphone-7-co-chong-nuoc-khong-luu-y-gi-khi-su-dung-iphone-7-3

Với những dòng máy được trang bị chuẩn chống nước IP67 thì sẽ có khả năng kháng lại hoàn toàn bụi bẩn đồng thời kháng nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Đây là kết quả được chứng minh trong phòng thí nghiệm, còn với trường hợp ở môi trường bên ngoài thì nếu điện thoại không may rơi xuống nước, được nhặt lên ngay và làm khô đúng cách cũng sẽ không gặp vấn đề gì.

Điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus chính là thế hệ điện thoại được trang bị chuẩn chống nước IP67 của Apple và đã được người dùng đánh giá rất cao về khả năng kháng nước.

Cơ chế chống nước của iphone 7 và 7 plus như thế nào?

Iphone  và iphone 7 plus là dòng điện thoại thông minh được Apple trang bị khả năng chống nước chuẩn IP67. Điều này có nghĩa là dòng điện thoại này có thể sống tốt khi rơi nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, vấn đề rất quan trọng mà Apple lưu ý người dùng điện thoại iphone 7 và iphone 7plus là không được để sản phẩm rơi nước quá nhiều vì khả năng kháng nước của thiết bị sẽ giảm dần hiệu quả và không phải vĩnh viễn.

Iphone-7-co-chong-nuoc-khong-luu-y-gi-khi-su-dung-iphone-7-3

Do vậy, nếu trường hợp không may thiết bị điện thoại iphone 7 và 7 plus của bạn bị rơi nước thì hãng sẽ không bảo hành. Tính năng chống nước được trang bị trên điện thoại iphone 7 và 7 plus cũng như các dòng smartphone khác chỉ để tăng cường khả năng bảo vệ và giảm thiệt hại khi không may bị rơi nước mà thôi.

Lời khuyên hữu ích dành cho những người sử dụng điện thoại iphone 7 và 7 plus nói riêng và các dòng điện thoại khác nói chung là tuyệt đối không để điện thoại bị rơi nước. Vì trong nước hàng ngày chúng ta sử dụng có chứa nhiều hóa chất làm ăn mòn lớp keo dính bảo vệ máy nên khả năng chống nước của sản phẩm vì thế cũng bị giảm theo thời gian. Trường hợp không may bị rơi điện thoại iphone 7 và 7 plus vào nước thì cần nhặt lên ngay và làm khô đúng cách để giảm thiểu thiệt hại.

Những điều nên làm khi điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus bị vào nước

Như chúng tôi đã đề cập trên đây, tính năng chống nước IP67 của điện thoại iphone 7 và 7 plus sẽ giúp bảo vệ máy khỏi hư hại do rơi nước. Nhưng nếu không may điện thoại của bạn bị vào nước thì hướng xử lý đúng là rất quan trọng. Cụ thể như sau:

Thực trạng của máy sau khi bị vào nước

IP67 là chuẩn chống nước tốt nhất được Apple trang bị trên dòng điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus. Tuy nhiên, tính năng kháng nước này cũng không giúp bảo vệ hoàn toàn cho chiếc điện thoại của bạn nếu không may rớt nước.

Mất nguồn

Điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus nếu bị vào nước thì nguy cơ lớn nhất chính là bị mất nguồn. Khi bị vào nước thì khả năng cao là máy sẽ bị sập nguồn và khả năng cứu được máy cũng rất thấp.

Ảnh hưởng một số chức năng và linh kiện

Đầu tiên là màn hình cảm ứng, khi điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus bị vào nước thì màn hình có khả năng lớn sẽ bị đơ, liệt, mất cảm ứng hoặc xuất hiện điểm chết… Ngoài ra, khả năng máy bị mất cảm biến áp tai, mất cảm biến ánh sáng, pin bị lỗi hay camera gặp một số lỗi phần cứng như micro, loa trong, loa ngoài là những hiện tượng thường gặp nhất khi điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus bị vào nước.

Iphone-7-co-chong-nuoc-khong-luu-y-gi-khi-su-dung-iphone-7-3

Cách xử lý tình trạng điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus bị vào nước

Khi điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus không may bị rơi nước, nếu ở gần trung tâm dịch vụ sửa chữa thì bạn hãy ngay lập tức mang máy đến đó để được hỗ trợ kịp thời. Nếu không thể ngay lập tức đưa máy ra cửa hàng sữa chữa thì bạn hãy tắt nguồn, tách màn hình ra khỏi máy rồi lấy máy sấy sấy khô.

Trường hợp bạn không thể tách màn hình máy ra để sấy thì hãy bỏ máy điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus bị rơi nước vào thùng gạo rồi mang ra cửa hàng để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về chuẩn chống nước IP67 trên điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus hiện nay. Người dùng điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus trong quá trình sử dụng nếu không may bị rơi nước thì hãy làm theo các hướng dẫn cụ thể trên để hạn chế tối thiểu thiệt hại gây ra cho máy nhé. Chúc bạn thành công trong việc xử lý tình trạng điện thoại bị vào nước theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

 

 

 

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo