Có nên sạc iPhone qua đêm?

Bạn thường xuyên sạc điện thoại qua đêm để hôm sau máy có đủ lượng pin để dùng. Goztech sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc có nên sạc iPhone qua đêm không.

Xem thêm:

Pin trên iPhone

Pin của iPhone sử dụng công nghệ lithium-ion. So với các thế hệ công nghệ pin trước đây, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và có mật độ năng lượng lớn hơn giúp tăng thời lượng và giảm trọng lượng. Công nghệ pin sạc lithium-ion hiện nay là công nghệ tốt nhất cho thiết bị của bạn. Loại pin này cung cấp năng lượng cho hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Thiết bị hoạt động khi mà các ion L+ di chuyển từ anot đến catot, quá trình diễn ra sau mỗi lần xả hoặc nạp thì hoàn thành một chu trình. Vì vậy tuổi thọ pin iPhone sẽ được tính bằng chu trình bạn sạc nó.

Pin trên iPhone

Chu trình sạc iPhone được tính như thế nào?

Chu trình sạc được tính bằng việc mỗi lần bạn sạc đầy 100% cho máy. Ví dụ như hôm nay bạn sạc 50% vậy thì bạn cần sạc thêm cho máy 50% nữa để hoàn thiện một chu trình. Đối với pin trên iPhone thì pin sẽ xuống cấp sau 400 chu trình sạc. Bạn sẽ phải thay thế nó sau 1200 chu trình sạc.

Có nên sạc iPhone qua đêm không?

Apple xác nhận rằng sạc iPhone qua đêm sẽ tác động xấu đến pin và khi iPhone đầy pin nhưng vẫn được nạp điện làm giảm tuổi thọ của pin. Khi bạn sạc qua đêm sẽ gặp phải trường hợp ngủ quên khi pin đã đầy mà không rút sạc. Khi đó pin lithium-ion sẽ bị bào mòn làm giảm khả năng giữ điện tích, giảm hiệu suất pin.

Sạc pin iPhone đúng cách như thế nào?

Apple khuyến cáo người dùng ngừng sạc ngay khi pin iPhone đã đầy hoặc sử dụng tính năng Sạc pin được tối ưu hoá (Optimized Battery Charging) cho các phiên bản iOS 13 trở đi. Ngoài ra, tình trạng sử dụng pin điện thoại đến lúc cạn kiệt cũng không tốt cho tuổi thọ của pin. Để pin của iPhone có tốc độ “lão hóa” chậm hơn, bạn tuyệt đối không để năng lượng chạm ngưỡng 0%, thậm chí liên tục sạc đầy pin và không để pin giảm xuống dưới 50.

Các bước giúp bạn cài đặt chế độ sạc pin 

Bước 1: Bạn chọn cài đặt=>pin=>tình trạng pin

Cài đặt chế độ sạc pin

Bước 2: Tìm chọn sạc pin được tối ưu hoá

Chọn sạc pin được tối ưu hoá

Lưu ý khi sạc pin iPhone qua đêm

Không để pin sạc quá đầy

Cần tối ưu hoá cho pin tránh việc pin bị lão hoá

Không để pin dưới 10%

Tháo ốp lưng khi sạc tránh việc pin quá nóng

Sạc pin iPhone qua đêm bạn sẽ cần chú ý đến các bước để bảo vệ pin không sạc nó quá đầy và cần tối ưu hoá trước khi sạc. Hy vọng những chia sẻ của Goztech sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề bạn đang thắc mắc. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin gì hãy truy cập vào trang goztech.vn nhé!

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

Địa chỉ: số 15A ngõ 133 phố thái hà phường trung liệt quận đống đa thành phố hà nội

Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0818626868

Website: https://goztech.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

 

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo