Đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook – Hướng dẫn chi tiết

Bạn đã biết cách đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook hay chưa? Có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ khiến ổ cứng của bạn luôn bị quá tải. Một mẹo hay dành cho bạn đó là đổi định dạng cho dữ liệu lưu trữ. Hãy cùng học cách đổi định dạng ảnh mà Goztech sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây nhé. 

>>> Xem thêm:

HEIC là gì? Định dạng ảnh HEIC

HEIC là một loại định dạng ảnh được Apple sử dụng bắt đầu từ phiên bản iOS 11. Cho đến nay thì kiểu định dạng file ảnh này cũng đã được sử dụng trên Macbook. 

Có thể nhiều người khi nghe đến định dạng HEIC sẽ thấy khá xa lạ vì đây không phải là một loại định dạng tiêu chuẩn. Cũng vì vậy mà định dạng này bị hạn chế rất nhiều. Nó không thể độc mặc định khi sử dụng với các hệ thống khác. Đó cũng là lý do mà chúng ta nên chuyển đổi định dạng hình ảnh từ HEIC sang những loại định dạng phổ biến hơn. 

JPG là gì? Định dạng ảnh JPG

JPG là một kiểu định dạng file ảnh được sử dụng rất phổ biến. JPG có tên gốc là JPEG (Joint Photographic Experts Group). JPG là loại định dạng ảnh 16 bit, cho phép người dùng nén ảnh một cách linh hoạt (từ 0% đến 100%). 

Tuy nhiên, JPG nằm trong loại nén file làm mất dữ liệu nên sẽ không được sử dụng khi người dùng có nhu cầu chỉnh sửa file ảnh đó. 

Định dạng ảnh JPG có dung lượng nhỏ. Vì vậy, nó sẽ giúp cho không gian ổ cứng của bạn rộng rãi hơn. Cho phép lưu trữ ảnh với số lượng lớn. 

Hướng dẫn cách đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

Chuyển đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG bằng Preview

Sử dụng Preview để chuyển đổi HEIC sang JPG là cách được nhiều người sử  dụng nhất. Cách thực hiện như sâu:

  • Bước 1: Mở file ảnh định dạng HEIC mà bạn cần chuyển đổi.

đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook

Nhấp chuột phải vào ảnh đó > Chọn Open with > Preview. Lưu ý, nếu trình xem trước (Preview) đã để mặc định thì bạn hãy nháy đúp chuột để mở hình ảnh.

đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook

  • Bước 2: Chọn File ở góc trên bên trái > Chọn Export (xuất).
  • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị một bảng thông tin > Chọn Format (định dạng ảnh mà bạn muốn chuyển đổi). Ở đây chúng ta sẽ chọn JPG. 
  • Bước 4: Kéo thanh trượt để tùy chỉnh chất lượng ảnh (Quality).
  • Bước 5: Chọn vị trí lưu file ảnh vừa chuyển đổi > Nhấn Save.

Sử dụng Photo đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook

Cách đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook này sẽ thực hiện được nếu bạn đã đồng bộ icloud giữa iPhone/iPad và Macbook. Bên cạnh đó, hình ảnh ở định dạng  HEIC đã được lưu sẵn trong ứng dụng ảnh (Photo). Để chuyển đổi định dạng từ HEIC sang JPG, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Trong Photo của Macbook, chọn hình ảnh bạn cần chuyển đổi. Có thể chuyển đổi cùng lúc nhiều ảnh. 
  • Bước 2: Chọn File > Export.
  • Bước 3: Chọn định dạng file (JPG) > Chọn Export và chọn vị trí lưu file ảnh chuyển đổi.

Chuyển đổi định dạng file ảnh qua ứng dụng của bên thứ ba

Bên cạnh cách chuyển đổi bằng cách sử dụng những tiện ích sẵn có, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi bằng ứng dụng của bên thứ ba. Trước tiên, chúng ta sẽ phải tải và cài đặt ứng dụng chuyển đổi này cho Macbook. 

Bước 1: Trên AppStore, bạn tìm kiếm ứng dụng iMazing HEIC Converter. Hoặc nhấp link download: iMazing HEIC Converter

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về lên. Sau đó kéo những file ảnh bạn cần chuyển đổi định dạng vào ứng dụng.

Bước 3: Trong phần Format, bạn chọn định dạng JPG (có thể lựa chọn định dạng khác tùy theo nhu cầu chuyển đổi của bạn). Nếu bạn muốn giữ cả file HEIC và file chuyển đổi, hãy chọn Keep EXIF data > Chọn chất lượng hình ảnh.

Bước 4: Chọn địa chỉ lưu file ảnh mới chuyển đổi. 

Tác dụng khi đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG

Như đã nói, định dạng ảnh HEIC là một loại định dạng file độc quyền của nhà  Apple. Vì vậy, người dùng có thể sẽ gặp phải khó khăn khi tìm kiếm, sử dụng file ảnh này trên các thiết bị của nhà sản xuất khác. Việc chuyển đổi định dạng file HEIC sang JPG sẽ giúp việc chia sẻ thông tin hình ảnh của bạn thuận lợi hơn. Ngoài ra, chuyển đổi định dạng sang JPG cũng giúp nén file ảnh có dung lượng thấp hơn. Tạo không gian ổ cứng rộng rãi hơn cho nhu cầu lưu trữ của bạn.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG trên Macbook dễ dàng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy liên hệ với Goztech để được hỗ trợ sớm nhất. 

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

Địa chỉ: số 15A ngõ 133, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0818626868

Website: https://goztech.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo