Danh sách 5 dòng Macbook không nên mua hiện nay cuối năm 2021

Những chiếc Macbook cũ ở các năm trước luôn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi nó phù hợp với kinh tế và hiệu quả của máy mang lại. Trong những năm gần đây, các sản phẩm Macbook ngày càng đa dạng nên người dùng cần hết sức lưu ý khi mua laptop của thương hiệu Apple này. Dưới đây sẽ là những dòng macbook không nên mua hiện nay mà Goztech chia sẻ tới bạn đọc!

>Xem thêm:

Macbook Air 2017 

những dòng macbook không nên mua

Đây là thế hệ MacBook Air với viền màn hình dày của các thiết kế cũ. So với phiên bản mới ra mắt vào năm 2018, MacBook Air 2017 trở về trước có màn hình độ phân giải thấp, CPU Intel thế hệ cũ hiệu suất thấp hơn và nhiều cổng hơn so với phiên bản mới hơn và không còn đa dạng phù hợp với người dùng. 

Nếu bạn muốn có thể sử dụng MacBook với thiết kế mỏng, màn hình đẹp và hiệu năng ổn định trong thời gian dài thì bạn nên chọn mẫu MacBook Air mới. Giá MacBook Air 2017 rất hấp dẫn nhưng không phải sự lựa chọn tốt nhất, là một trong những dòng Macbook không nên mua.

Macbook Pro 15 inch

dòng macbook không nên mua

MacBook Pro 15 inch được sử dụng trong năm 2016 và 2017 rẻ hơn nhiều so với khi nó mới ra mắt. Tuy nhiên, chấp nhận rủi ro hư hỏng bàn phím hoặc màn hình của bạn để mua một chiếc MacBook với mức giá này thực sự không đáng. Ngay cả trước phiên bản 2015, lỗi lớp phủ màn hình chống chói vẫn thường xuyên xảy ra, ở các thế hệ cũ, card màn hình rời có thể đã bị hỏng do thời gian sử dụng quá nhiều.

Nếu phải chọn một chiếc MacBook Pro màn hình lớn nhưng không đủ tiền để mua phiên bản 16 inch, người dùng có thể tham khảo dòng MacBook Pro 15 inch 2019 với bàn phím “cánh bướm” thế hệ thứ 9 cuối cùng. CPU Intel Core thế hệ mới, vẫn có nguy cơ làm hỏng bàn phím, nhưng sẽ ổn hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Nên mua MacBook Air hay Macbook Pro?

Macbook với bàn phím cánh bướm

Thiết kế bàn phím của Apple, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, đã bị loại bỏ khỏi toàn bộ dòng MacBook. Trong thời gian tồn tại, bàn phím “cánh bướm” bị nhiều người chỉ trích vì dễ bám bụi, gây kẹt phím, gõ phím kém do phím bấm ngắn. Dù đã được Apple nâng cấp 2 lần nhưng bàn phím “cánh bướm” của MacBook vẫn không thể khiến người dùng hài lòng.

dòng macbook không nên mua

Sự việc nghiêm trọng đến mức Apple phải mở chương trình sửa chữa bàn phím cho một chiếc MacBook mà hãng đã mua trong 4 năm dù đã hết hạn bảo hành. Công ty cũng giải thích cách tự vệ sinh bàn phím nhưng không phải ai cũng có thể tự vệ sinh. Trừ khi tiền eo hẹp và buộc phải mua những mẫu MacBook sử dụng bàn phím “cánh bướm”, người dùng nên cân nhắc đến thế hệ mới. Họ sử dụng bàn phím truyền thống để đảm bảo trải nghiệm lâu dài và thoải mái.

Trên đây là những dòng macbook không nên mua do Goztech tổng hợp, hy vọng rằng với bài viết này, bạn đọc sẽ cân nhắc và lựa chọn cho mình chiếc Macbook tốt nhất, tránh gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo