Hướng dẫn cách kết nối Ipad với Macbook nhanh chóng nhất

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, những thiết bị điện tử, máy tính đã có thêm nhiều tính năng mới giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Qua đó, Apple đã cho ra mắt tính năng Sidecar, giúp kết nối Macbook với Ipad, biến Ipad thành chiếc màn hình thứ hai. Vậy Sidecar là tính năng gì? Làm sao để biến Ipad thành màn hình thứ hai của máy tính hiệu quả và nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối ipad với Macbook chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách kết nối Ipad với Macbook mới nhất 2021

Khái quát về tính năng Apple Sidecar

Những người trung thành với thương hiệu Apple, chắc hẳn Sidecar là cái tên không còn quá xa lạ. Đây là tính năng cực kì ấn tượng trên dòng máy Macbook OS và IpadOS, giúp người dùng biến chiếc Ipad thành màn hình thứ hai. Nhờ đó, họ sẽ có cái nhìn trực quan để làm việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ thực hiện các tác vụ như: gõ văn bản, thiết kế, vẽ bằng Apple Pencil.

Mặc dù trước đó Ipad và Macbook có thể kết nối với nhau bằng nhiều giải pháp nhưng chúng khá phức tạp và yêu cầu cap USB, hay Lighting. Giờ đây, với bằng cách sử dụng Sidecar, bạn có thể kết nối Ipad với Macbook nhanh chóng chỉ với một vài cái Click chuột. Tính năng này hoạt động hoạt động hoàn toàn dựa trên kết nối không dây và không cần các thiết bị trung gian hay dây kết nối.

Sử dụng tính năng Sidecar để kết nối Ipad với Macbook nhanh chóng

Tính năng này đem lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng: kết nối dễ dàng, giúp mở rộng không gian làm việc và có thể dùng Ipad làm bản vẽ điện tử.

Xem thêm

Những dòng máy nào có thể sử dụng tính năng Apple Sidecar

Hiện nay tính năng Sidecar hoạt động trên nhiều dòng máy Ipad và Macbook khác nhau: 

 • Các dòng Ipad hỗ trợ Sidecar: Tất cả các mẫu Ipad Pro; Ipad mini 5; Ipad Air 3; các máy Ipad 6 hoặc mới hơn.
 • Các dòng Macbook hỗ trợ Sidecar: Macbook pro 2016; Macbook 12 inch 2016; Macbook Air 2018; IMac 2017; Mac Pro 2019; Mac mini 2018, Mac Pro 2019; Imac Retina 27 inch,… hoặc các dòng máy mới hơn. 

Nếu hai thiết bị Macbook và Ipad của bạn thuộc những dòng máy nêu trên, bạn có thể kết nối Ipad với Macbook để sử dụng những tính năng chia sẻ màn hình Macbook hoặc các thao tác khác.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần lưu ý thêm một số thông tin như sau:

 • Các thiết bị cần phải đăng nhập vào tài khoản vào cùng một tài khoản Apple ID và sử dụng tính năng bảo mật 2 bước rồi mới có thể kết nối. 
 • Khi kết nối Ipad với Macbook bằng tính năng Sidecar, cả hai thiết bị cần phải ở trong phạm vi 10m, bật Bluetooth, Wifi và handoff. Vì là kết nối không dây nên nếu để hai máy ở khoảng cách xa, kết nối sẽ không được ổn định. 
 • Khi kích hoạt tính năng Sidecar và kết nối Ipad với máy tính, bạn không được bật chia sẻ mạng. Với Ipad, không chia sẻ kết nối di động, còn với Macbook thì không chia sẻ kết nối Internet. 

Hướng dẫn cách kết nối Ipad với Macbook bằng Sidecar

Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể kết nối hai thiết bị Ipad và Macbook, giúp mở rộng màn hình và thực hiện nhiều tiện ích. Dưới đây là hướng dẫn các bước kết nối lấy Ipad làm màn hình thứ hai cho máy tính Macbook. 

Tùy chỉnh Sidecar trên Ipad và Macbook

Thiết lập và kích hoạt tính năng Sidecar trên Mac và Ipad

Bước đầu tiên để sử dụng tính năng Sidecar là phải thiết lập và kích hoạt trên cả máy tính Macbook và Ipad. Trước hết, bạn cần đăng nhập vào cùng một tài khoản Apple ID trên cả hai thiết bị, sau đó thực hiện theo bước sau. 

Thiết lập trên Ipad

Để sử dụng tính năng này trên Ipad, bạn chỉ cần để 2 máy ở khoảng cách gần sau đó bật Bluetooth. Sau đó, bạn hãy truy cập vào tài khoản Apple ID để kết nối Sidecar với máy tính.

Thiết lập trên Macbook 

Trước tên, bạn Click vào biểu tượng hình quả táo và chọn mục tùy chọn hệ thống (System Preferences và nhấn vào mục Sidecar. Tiếp theo, bạn vào mục Device (thiết bị) và chọn Ipad từ Menu. Nếu chưa kết nối thành công, bạn hãy chọn mục Menu và Click vào “Thêm màn hình”, cuối cùng chọn Ipad.

Tùy chọn sử dụng Sidecar

Sau khi đã thiết lập tính năng Sidecar trên cả Ipad và Macbook, bạn cần thay đổi tùy chọn trong phần cài đặt màn hình bằng một số thao tác như sau: 

 • Trước hết, hãy truy cập vào biểu tượng hình quả táo trên máy Mac của bạn sau đó Click vào mục “Tùy chọn hệ thống” (System Preferences). Tiếp theo, hãy bấm vào biểu tượng màn hình và chọn “Cài đặt màn hình”.
 • Chọn tên Ipad của bạn để tiếp tục thực hiện những thao tác kết nối Ipad với Macbook. Bạn cần truy cập vào menu “Sử dụng làm” hiển thị trên màn hình. Tùy thuộc vào mục đích kết nối, người dùng có thể chọn sử dụng Ipad làm màn hình chính phản chiếu hoặc mở rộng màn hình ra Ipad.
 • Click vào mục “Hiển thị Sidecar” rồi sử dụng menu bật lên để lựa chọn hiển thị ở thanh bên phải hay thanh bên trái. 
 • Tiếp tục chọn mục “Touch Bar” rồi lựa chọn sử dụng Touch Bar ở phía trên hay phía dưới màn hình.
 • Sau đó, bạn hãy Click vào mục “Cho phép chạm 2 lần trên Apple Pencil”. 
 • Để hoàn thành bước kết nối bằng tính năng Sidecar trên Mac và Ipad, bạn bấm mục “Xong”.
Tùy chỉnh Sidecar trên Ipad và Macbook
Tùy chỉnh Sidecar trên Ipad và Macbook

Cách sử dụng Sidecar trên Macbook và Ipad

Sau khi thực hiện những bước trên đây, nếu vẫn chưa hoàn thành quá trình kết nối Ipad với Macbook, bạn có thể tiếp tục thực hiện các thao tác sau.

 • Bấm vào màn hình trên phần trung tâm điều khiển, nếu thanh menu được hiển thị, bạn hãy bấm vào mục Menu màn hình.
 • Mục Sidecar sẽ hiển thị trên thanh Menu, bạn có thể dễ dàng thay đổi cách làm việc với Ipad bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng menu Sidecar. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi giữa việc sử dụng Ipad để mở rộng màn hình hoặc làm màn hình phản chiếu. Bạn cũng có thể hiển thị hoặc ẩn thanh bên, ẩn Touch Bar trên Ipad.

Khi đã kết nối Ipad với Macbook thành công, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Một số thao tác cực hữu ích và giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn như sau:

 • Người dùng có thể di chuyển các cửa sổ từ máy Mac sang màn hình Ipad hoặc di chuyển từ Ipad sang máy Mac. Tính năng này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác, hoàn thành công việc ngay trên màn hình Ipad nhanh chóng và đơn giản.
 • Sử dụng thanh bên trên Ipad bằng những phím tắt trên thanh bên, Menu, hoặc sử dụng bàn phím ảo. Khi đã hoàn thành việc kết nối Ipad với Macbook, bạn có thể sử dụng Apple Pencil, và nhiều tính năng khác trên cả Mac và Ipad.
 • Thay đổi các ứng dụng và tác vụ bằng cách sử dụng Touch Bar trên màn hình Ipad.
 • Ngoài ra, người dùng còn có thể chuyển đổi màn hình nền từ máy Macbook sang Ipad hoặc ngược lại.

Cách ngắt kết nối ipad với Macbook

Khi bạn đã hoàn thành các công việc và muốn dừng kết nối Ipad với Macbook, hãy dừng kết nối với những thao tác đơn giản sau:

 • Với Ipad: bạn hãy click vào biểu tượng ngắt kết nối ở màn hình Ipad.
 • Với máy Mac, bạn ngắt kết nối bằng cách bấm vào Menu Sidecar, chọn Ipad đang hoạt động và chọn mục “Ngắt kết nối”.

Sau khi thực hiện những bước này, kết nối Ipad với Macbook của bạn sẽ được ngắt và dừng hoạt động.

Hướng dẫn khắc phục Sidecar không hoạt động với Ipad

Đôi khi, tính năng Sidecar không hoạt động trên Ipad và không hỗ trợ bạn kết nối với Macbook. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể làm theo một số biện pháp nêu dưới đây.

Cập nhật thiết bị

Nếu các thiết bị Ipad và Mac của bạn không đáp ứng nhu cầu về phần mềm, tính năng Sidecar sẽ không được kích hoạt và sử dụng. Trong trường hợp này, bạn hãy vào mục cập nhật phần mềm trên Ipad và Macbook rồi cập nhật bản mới nhất. 

Cập nhật phần mềm mới nhất của Ipad và Macbook

Để hai thiết bị gần nhau và bật tính năng handoff

Như đã nói ở trên, Sidecar là tính năng kết nối Ipad với Macbook không cần thiết bị trung gian hoặc dây dẫn. Để duy trì kết nối ổn định, bạn nên để hai thiết bị lại gần nhau hơn, trong khoảng cách dưới 10m.

Ngoài ra, bạn hãy bật tính năng Handoff hỗ trợ truyền dữ liệu trên hai thiết bị Ipad và Macbook. Với Ipad, người dùng chỉ cần khởi chạy ứng dụng Settings và chọn General, rồi tùy chọn Handoff. Với máy Mac, bạn hãy đi tới Settings và chọn “Allow Handoff between this Mac and your Icloud devices” trong mục General.

Kiểm tra và bật lại Bluetooth

Nếu bạn kết nối Ipad và Macbook qua Bluetooth, nếu không kết nối được, bạn hãy thử bật lại Bluetooth trên cả hai thiết bị. Hãy khởi chạy trung tâm điều khiển của Ipad và Mac rồi tắt Bluetooth sau đó đợi 1 phút rồi bật lại. Sau đó, hãy sử dụng tính năng sidecar.

Tắt điểm truy cập cá nhân và chia sẻ Internet trên hai thiết bị

Bạn cần đảm bảo Ipad và Macbook đã tắt điểm truy cập cá nhân và tắt chia sẻ kết nối Internet để sử dụng tính năng Sidecar. Bạn sẽ không thể kết nối 2 thiết bị khi vẫn bật điểm truy cập cá nhân trên Ipad và chia sẻ Internet trên Mac. Với Ipad, bạn hãy vào mục Settings, chọn Cellular, chọn tiếp Personal Hotspot và tắt Allow Other to join.  Với Macbook, bạn chỉ cần vào mục System Preferences, Click Sharing và tắt Internet Sharing.

Tắt điểm truy cập cá nhân và chia sẻ Internet để kết nối Ipad với Macbook

Khởi động lại thiết bị

Khi đã làm theo những cách khắc phục nêu trên nhưng vẫn không thể kết nối Ipad với Macbook, bạn hãy khởi động lại thiết bị. Đối với Macbook, hãy click vào Restart trên thanh menu. Còn với Ipad, bạn khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút trên cùng và nút âm lượng. Bạn cũng có thể vào Settings, chọn General và click Shutdown. Sau đó kéo thanh trượt rồi đợi khoảng 30 giây để khởi động lại Ipad.

Kết luận

Sidecar là một tính năng mới, giúp ích cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng hơn, trên cả Ipad và Macbook. Bài viết trên đây là hướng dẫn cách kết nối Ipad với Macbook nhanh chóng và đơn giản nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng tính năng Sidecar để kết nối dễ dàng hơn nhé. 

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo