Hướng dẫn mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Mở khoá iPhone bằng Apple Watch sẽ góp phần làm tăng trải nghiệm thú vị của bạn với hai thiết bị thông minh này. Ngoài ra, tính năng này còn được thực hiện ngay khi chúng ta vẫn đeo khẩu trang. Cách thực hiện sẽ như thế nào? Goztech sẽ bật mí với bạn.

>>> Xem thêm:

Mở khóa iPhone bằng Apple  Watch – Cách thiết lập

Chức năng mở khóa iPhone qua Apple Watch là kết quả của việc bổ sung FaceID của Apple. Nhờ có tính năng này, người dùng có thể thực hiện việc mở khóa iPhone vô cùng nhanh chóng mà không cần chạm tay. 

Yêu cầu hệ thống

Để có thể sử dụng được tính năng mở khoá iPhone bằng Apple Watch, các phiên bản iPhone, và Apple Watch bạn sử dụng phải có hỗ trợ nó. Cụ thể đời iPhone phải từ iPhone X trở đi, sử dụng bản iOS 14.5 trở lên. Apple Watch series 3 hoặc cao hơn với hệ WatchOS ít nhất là 7.4.

Cách thiết lập để mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Bước 1: Mở iPhone của bạn và vào Settings > FaceID & Passcode. Bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu iPhone.

mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Bước 2: Lướt xuống mục Unlock with Apple Watch. Sau đó chuyển trạng thái công tắc sang màu xanh. 

Bước 3: Trên iPhone, chúng ta cần phải mở Watch lên. Chọn mục Passcode > sau đó chọn Turn Passcode On. Nhập mật mã bạn muốn sử dụng và xác nhận lại mật mã. 

Bước 4: Đưa Apple Watch và điện thoại đến gần nhau để quá trình thiết lập được tiến hành. Quá trình này có thể sẽ mất khoảng vài phút.

Hướng dẫn mở khóa iPhone với Apple Watch

Sau khi đã thiết lập sau tính năng mở khoá này, việc mở khóa cho iPhone sẽ cô vùng đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý một số điều để mở khóa thành công:

  • Bạn cần đảm bảo rằng đang đeo Apple Watch trên tay.
  • Có kết nối wifi và Bluetooth phải được bật trên cả Apple Watch và iPhone.
  • Apple Watch đã thiết lập mật khẩu và có tính năng phát hiện cổ tay

Như vậy, khi đảm bảo đủ các yêu cầu cơ bản và thiết lập xong, bạn chỉ cần nhìn vào màn hình điện thoại. Mỗi lần thực hiện mở khóa, Apple Watch sẽ cảnh báo bằng cách rung lên. 

Chạm vào Apple Watch để xác nhận đã mở khóa iPhone thành công nhé. 

Đeo khẩu trang có mở khóa iPhone qua Apple Watch được không?

Chúng ta không thể phủ nhận sự tiện ích của chức năng sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, do dịch bệnh hoành hành nên mọi người đều phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Vì vậy, việc đeo khẩu trang sẽ hạn chế tính năng FaceID của Apple. 

Tuy nhiên, để bắt kịp với yêu cầu của thời đại, Apple đã tạo một cú sốc lớn. Đó là việc cho phép mở khóa iPhone bằng Apple Watch ngay khi vẫn đeo khẩu trang. 

mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Với tiện ích này, chúng ta vẫn có thể thoải mái trải nghiệm chức năng mở khóa iPhone thông minh. Đồng thời vẫn đảm bảo không tháo không trang ra khi cần mở khóa. Góp phần bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.

Thật dễ dàng để sử dụng chức năng mở khoá iPhone bằng Apple Watch. Bạn đừng bỏ lỡ tiện ích thông minh này nhé. Hãy truy cập Goztech thường xuyên để biết thêm chi tiết về sản phẩm và những mẹo hay ho.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://goztech.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo