Iphone không phát được wifi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Iphone không phát được wifi là lỗi thường gặp khi sử dụng chiếc điện thoại thông minh của hãng Apple. Đây là tính năng vô cùng hữu ích giúp người dùng chia sẻ mạng cho điện thoại hay máy tính khác dùng chung. Nếu chẳng may iphone của bạn bị sự cố này, thì đừng quá lo lắng mà hãy thử một trong các cách khắc phục lỗi không phát được wifi trên iphone dưới đây.

Xem thêm: 

iPhone không phát được Wifi – Nguyên nhân

Phát wifi là tính năng thông minh, cho phép người dùng chia sẻ mạng cho nhiều thiết bị gần đó để dùng chung. Cài đặt này đã mang đến rất nhiều tiện nghi trong cuộc sống lẫn công việc. Bạn có thể chia sẻ wifi khi đang ở công viên, đi du lịch hay trong phòng họp,… 

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cấp thiết cần nhờ tới tính năng này nhưng máy iphone của bạn không phát được wifi. Bạn sẽ sửa lỗi iphone của bạn không phát được wifi bằng cách nào? 

Việc làm đầu tiên đó là phải thật bình tĩnh và xem xét nguyên nhân iphone không phát được wifi có rơi vào các lỗi sau đây hay không:

  • Bị lỗi chưa cập nhật kịp thời hệ điều hành iOs nên dẫn đến tình trạng không phát được wifi từ iphone ios 12 không phát được wifi từ iphone ios 13
  • Lỗi mất thông số cấu hình của các nhà mạng khiến iphone phát wifi máy khác không bắt được hoặc bị ẩn
  • Mắc lỗi xung đột trong phần mềm
  • Iphone của bị bị hư phần cứng nên có thể làm iphone lock nhật không phát được wifi

Không chỉ iPhone thường, mà iphone lock không phát được wifi cũng đều có thể xảy ra. Đối với những lỗi do phần mềm, thì bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục lỗi không phát được wifi tại nhà. Nhưng gặp phải trường hợp do phần cứng, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

1001 câu hỏi “tại sao không phát được wifi trên iphone” 

Bên cạnh thắc mắc “Tại sao iphone không phát được wifi?” vừa được chia sẻ trên, thì người dùng còn có nhiều câu hỏi khác như:

  • “iphone lock có phát được wifi không?” hay “Tại sao iphone 6 lock không phát được wifi?” luôn là mối bận tâm của rất nhiều người dùng. Goztech sẽ trả lời ngay đó là bạn hoàn toàn có thể phát wifi từ iphone lock bằng hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ màn hình, bạn vào phần Settings (Cài đặt) và chọn mục “Cellular”.

"iphone không phát được wifi

Bước 3: Trở lại phần cài đặt và chọn mục Personal Hotspot. Lúc này, bạn sẽ thấy tính năng đang ở chế độ Tắt  (Off)

iphone không phát được wifi

Bước 4: Bật tính năng này bằng cách nhấn chọn biểu tượng màu xanh. Quá trình bật tính năng phát Wifi trên iPhone 6 Lock đã hoàn thành rồi đấy!

iphone không phát được wifi

  • iphone của bạn phát wifi nhưng laptop không bắt được?: Trường hợp iphone của bạn không phát được wifi cho máy tính thì bạn hãy thử khởi động lại wifi. Ngoài ra, laptop không tìm thấy thiết bị phát mạng, nhanh chóng kiểm tra lại mật khẩu wifi. Vì rất có thể, bạn nhập sai lỗi Unikey hoặc CapsLock. Trường hợp khác là do driver trên máy tính của bạn chưa cập nhật lại phiên bản mới nhất hoặc đã nhiễm virus.
  • iphone x có phát được wifi không?: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iphone xr không phát được wifi như: Điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay, việc lưu giữ và tự động kết nối mạng WiFi gặp trục trặc, phiên bản hệ điều hành quá cũ hay anten wifi bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi iphone không phát được Wifi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi iphone của bạn không phát được wifi là do bị mất cấu hình thông số của các nhà mạng. Thông thường, mỗi một nhà mạng có cấu hình khác nhau nên sẽ ảnh hưởng đến người dùng khi chia sẻ internet qua sóng 4G. Để khắc phục những lỗi iphone phát wifi không bắt được, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

Cách 1: Tắt và bật lại Wifi để sửa lỗi iphone k phát được wifi

Nếu bạn không phát được wifi từ iphone hoặc đang sử dụng nhưng máy tự động mất kết nối, hãy thử tắt WiFi và bật trở lại. 

Thao tác thực hiện rất đơn giản bằng cách vào phần Cài đặt Wifi và trượt thanh ngang sang trái để tắt. Sau đó, chờ một vài giây thì bật lại.

""

Cách 6: Tắt định vị trên iPhone

Chức năng định vị trên iPhone giúp bạn xác định các kết nối Wifi ở gần đó. Thế nhưng, đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới điện thoại không phát được wifi cho laptop. Để vô hiệu hóa, bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Tìm dịch vụ định vị và tắt.

""

Một trong hai DNS thường được sử dụng:

  • Google DNS: Để sử dụng DNS của Google, nhập trường: 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4
  • OpenDNS: Bạn có thể nhập địa chỉ: 208.67.222.222 hoặc 208.67.222.220.

Cách 8. Reset mạng WiFi trên iPhone

Khi reset mạng Wifi, tất cả các mạng internet đã có trên iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại. Bao gồm caches, DHCP và các thiết lập hoặc dữ liệu tùy chỉnh khác trên iPhone.

""

Cách 9: Nâng cấp iOS lên phiên bản mới

Đây là phương án giải quyết tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi “tại sao máy không phát được wifi?” thì mới sử dụng giải pháp này.

Đi tới phần Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Sau đó, chọn Tải về và bắt đầu Cài đặt. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chờ thiết bị tiến hành quá trình update lên phiên bản mới. Cuối cùng, khởi động lại máy và kiểm tra WiFi đã kết nối được chưa.

"<yoastmark

Cách 10: Khôi phục cài đặt gốc iphone bằng iTunes

Nếu bạn đã thử hết các cách nêu trên nhưng không thể khắc phục sự cố WiFi, thì hãy tạo “một khởi đầu mới” cho điện thoại của mình. Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, bạn hãy thao tác bằng iTunes.

Tuy nhiên lưu ý rằng, mọi dữ liệu như các ứng dụng, thư viện ảnh và các cài đặt đều sẽ bị xóa. Do vậy, bạn nên nhanh chóng sao lưu dữ liệu của mình vào một file nào đó.

Trên đây là nguyên nhân và các cách khắc phục hiệu quả lỗi điện thoại không phát được wiffi Goztech muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những giải pháp này sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “tại sao điện thoại iphone không phát được wifi”. Chúc quý khách có được trải nghiệm tuyệt vời trên chính “dế yêu” của mình!

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo