IPhone quốc tế có ICCID không? ICCID là gì? Công dụng thần thánh của ICCID

Mã ICCID là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến các dòng iPhone quốc tế và iPhone Lock? iPhone quốc tế có ICCID hay không? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp sau bài viết dưới đây của Goztech.

Tìm hiểu về ICCID

ICCID là cụm từ viết tắt của Integrated Circuit Card Identifier, được hiểu là một mã số của SIM dùng trong điện thoại thông minh. Dãy số ICCID sẽ thường được  gồm 19 đến 20 ký tự. Vị trí của ICCID đó là trên bề mặt thẻ SIM và lưu trữ bên trong bộ nhớ của SIM. Máy chủ của Apple kích hoạt nhiều lần cùng một ICCID trên nhiều nền tảng mạng khác nhau thì SIM sẽ được gọi là SIM Unlock. 

iphone quốc tế có iccid không

Tại sao phải dùng mã ICCID cho iPhone lock? iPhone quốc tế có ICCID không

iPhone lock khi Apple mới ra mắt chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng nhất định, với SIM của một nhà mạng khác gắn vào iPhone lock sẽ được thông báo SIM không phù hợp và không thể sử dụng được. iPhone lock so với iPhone quốc tế khá bị hạn chế về chức năng và sử dụng, việc mua bán, trao đổi iPhone lock cũng vì thế mà. Việc phân biệt với iPhone quốc tế với iPhone lock cũng rất đơn giản, giá thành của iPhone lock cũng rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế tiêu chuẩn.

Chính vì lý do kinh tế và ngoại hình không khác iPhone quốc tế chỉ bị giới hạn về nhà mạng mà một số người sẵn sàng đặt mua iPhone lock để sớm có những trải nghiệm về mặt công nghệ khi dòng iPhone nào ra đời. Về sau đó, người dùng tìm cách khắc phục hạn chế này của một chiếc iPhone Lock để bẻ khóa tạm thời khiến iPhone có tác dụng như một bản quốc tế và dùng được nhiều nhà mạng khác nhau. Mã ICCID có tác dụng biến những chiếc iPhone lock tạm thời fix thành quốc tế.

Như vậy, iPhone quốc tế tiêu chuẩn sẽ không cần sử dụng ICCID bởi chiếc điện thoại này vốn đã có thể sử dụng được SIM của rất nhiều nhà mạng. Ngược lại iPhone Lock muốn lên quốc tế thì không thể bỏ qua công dụng thần thánh của ICCID để có thể sử dụng SIM của một số nhà mạng khác mạng đã đăng ký từ đầu.

Tác dụng mã ICCID và một số cách biến iPhone Lock lên bản iPhone quốc tế

Hiện nay có rất nhiều iPhone Lock trên thị trường Việt Nam và du nhập vào thị trường Việt Nam, từ các dòng iPhone 6 cho đến iPhone 13 Pro Max, nhu cầu bẻ khóa lên bản quốc tế từ iPhone Lock cũng vô cùng lớn. Điều này khiến trải nghiệm và công dụng của điện thoại người dùng không còn bị hạn chế.

Hiện nay có 3 cách thông dụng nhất để khắc phục tạm thời tình trạng sử dụng được duy nhất 1 mạng iPhone Lock.

iPhone quốc tế có ICCID không

Mua mã Code: Cách này người dùng buộc phải gửi mã IMEI đến nhà sản xuất, mua mã code của nhà sản xuất để chuyển từ lock sang trạng thái Unlock. Rõ ràng điều này là một cách đăng ký mua bán chính thống nhưng lại hạn chế bởi mất rất nhiều thời gian chờ đợi và tốn cả tiền để mua mã code. 

Nói chung, cách này là phương pháp rất chắc chắn bởi sau khi Unlock bằng Code, iPhone Lock đang dùng sẽ hoàn toàn trở thành một bản quốc tế mà không bị lock trở lại, chi phí tổng thể cũng không thua kém mua iPhone quốc tế nguyên bản là bao nhiêu.

Jailbreak: Thợ máy hoặc kỹ thuật viên sẽ có tác động vào bộ phận cụ thể nào đó của iPhone, máy sẽ cho phép người dùng sử dụng mạng khác và đồng thời có thể cho phép khai thác một số ứng dụng từ một đối tượng thứ 3 không cần qua App Store. Cách này rất hay và người dùng đa phần không thể làm được và cũng tốn chi phí không ít.

Phương pháp này qua thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ máy, đặc biệt là độ bền của pin điện thoại. 

Sim ghép cùng mã ICCID: Đây là phương pháp phổ biến nhất tại thị trường iPhone lock tại Việt Nam. Để có thể thực hiện phương án này, người dùng phải thông qua sim ghép, hoặc sự tiện lợi nhất là thêm mã ICCID nào đó vào. Chiếc iPhone Lock tạm thời bị “đánh lừa” bởi tiếp nhận thông tin người dùng vẫn đang sử dụng thẻ sim của nhà mạng đăng ký ban đầu, nhưng thực tế SIM này có thể đăng ký một nhà mạng khác tại Việt Nam và không bị hạn chế tạm thời. 

iPhone quốc tế có ICCID không

Cách mở khóa iPhone lock này chắc chắn là không được bền vững bởi đây không phải là cách chính thống của nhà sản xuất. Người dùng Unlock iPhone sẽ không phải chịu quá nhiều chi phí nhưng buộc phải chấp nhận rủi ro nếu chiếc điện thoại trở về bản lock bất cứ lúc nào. Apple luôn rà soát và nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng công nghệ. 

Bài viết trên đây hy vọng phần nào đáp ứng được những thông tin mà khách hàng tìm kiếm và trả lời được cho rất nhiều câu hỏi trong đó có iPhone quốc tế có ICCID hay không, một số cách để Unlock iPhone hiện nay.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

  • Địa chỉ: số 15A ngõ 133 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
  • Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội.
  • Hotline: 0818626868.
  • Website: https://goztech.vn/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo