Kết quả benchmark cho thấy chip Core i9 mới nhất của Intel vượt trội hơn so với M1 Max

Mới đây, điểm benchmark của một trong những chiếc laptop đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Core i9 thế hệ thứ 12 mới của Intel đã được chia sẻ với kết quả hết sức ấn tượng.

Intel trước đây cho biết rằng, bộ vi xử lý Core i9 cao cấp mới của họ nhanh hơn chip M1 Max có trong MacBook Pro 16 inch của Apple. Và theo ghi nhận của Macworld, kết quả Geekbench 5 ban đầu dường như xác nhận tuyên bố này.

Cụ thể, kết quả Geekbench 5 cho thấy mẫu laptop MSI GE76 Raider với bộ vi xử lý Core i9-12900HK có điểm đa lõi trung bình là 12,707, trong khi MacBook Pro 16 inch với chip M1 Max có điểm đa lõi trung bình là 12,244. Điều này có nghĩa là bộ vi xử lý Core i9 nhanh hơn khoảng 4% so với chip M1 Max trong so sánh cụ thể này.

>>> Xem thêm sản phẩm: Macbook Pro M1 Pro 2021 8CPU/14GPU/512GB – 14.2″ Chính hãng

Tuy nhiên, một trong những điểm mà người dùng cần lưu ý là khả năng tiêu thụ điện của hai bộ xử lý này. PCWorld đã đo công suất tiêu thụ của GE76 Raider mới trong khi chạy điểm chuẩn Cinebench R23 chỉ dành cho CPU và phát hiện ra rằng bộ xử lý Core i9 luôn ở mức 100W và thậm chí đã tăng vọt lên 140W trong thời gian ngắn. Để so sánh, khi chạy cùng điểm chuẩn Cinebench R23 trên MacBook Pro 16 inch, AnandTech nhận thấy công suất tiêu thụ của chip M1 Max chỉ vào khoảng 40W.

Với việc Core i9 tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, thời lượng pin của laptop sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, PCWorld nhận thấy GE76 Raider mới đã đạt được gần 6 giờ phát lại video ngoại tuyến. Trong khi Apple quảng cáo MacBook Pro 16 inch mới nhất có thời lượng pin lên đến 21 giờ để phát video ngoại tuyến. Ngay cả khi có sự khác biệt tiềm ẩn về độ sáng màn hình và các yếu tố khác, MacBook Pro 16 inch rõ ràng là mang lại thời gian sử dụng pin tốt hơn nhiều trong khi hiệu năng chỉ kém hơn một chút.

>>> Link xem thêm: Cách đặt lại máy iphone, reset lại điện thoại Iphone như máy mới

Nhìn chung, có vẻ như Intel tuyên bố rằng bộ vi xử lý Core i9 mới của họ nhanh hơn so với chip M1 Max, nhưng Apple rõ ràng vẫn là người chiến thắng khi có sự cận bằng giữa hiệu suất và khả năng tiêu thụ năng lượng tốt hơn.

Nguồn: sforum.vn

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo