Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Macbook Air đơn giản

Bạn có thể sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc Macbook Air để sửa nhiều lỗi nghiêm trọng trên MacBook hoặc đơn giản là làm sạch thiết bị của mình. Theo thời gian, hiệu suất của MacBook bắt đầu giảm và khôi phục cài đặt gốc của MacBook Air dường như là một lựa chọn hiệu quả.

Quá trình xóa dữ liệu và thông tin khỏi máy Mac có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với một số người dùng. Sẽ thật dễ dàng nếu bạn làm theo từng bước mà Goztech chia sẻ ngay dưới đây.

Xem thêm:

Khi nào nên khôi phục cài đặt gốc cho Macbook Air

khôi phục cài đặt gốc macbook air
Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc macbook air

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Macbook Air

– Hệ điều hành hiện tại không còn phù hợp. 

– Bạn muốn tải một ứng dụng mới phù hợp để sử dụng. 

– Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết để tăng tốc MacBook của bạn và giữ cho nó luôn được chạy khỏe. 

– Lỗi máy: Đây là nguyên nhân chính khiến bạn buộc phải cài đặt lại MacBook Air của mình. 

– Máy chạy chậm: Điều này gây ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến công việc mà còn cả cuộc sống hàng ngày.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho máy Macbook Air

Bước 1: Trên máy Mac của bạn, hãy nhấp menu Apple và chọn Khởi động lại

Bước 2: Sau khi khởi động lại máy Mac, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Cài đặt phiên bản macOS mới nhất từ ​​Internet:

Nhấn và giữ Option-Command-R cho đến khi bạn nhìn thấy một quả địa cầu xoay, sau đó nhả phím. Đối với tùy chọn này, máy Mac của bạn sẽ cài đặt phiên bản macOS tương thích mới nhất.

– Cài đặt lại phiên bản gốc của macOS từ Internet vào máy tính của bạn: 

Nhấn và giữ shift-option-command-R cho đến khi bạn nhìn thấy một quả địa cầu đang quay, sau đó nhả phím. Đối với tùy chọn này, máy Mac của bạn sẽ cài đặt lại phiên bản macOS mới nhất đi kèm với máy tính của bạn. Điều này bao gồm các bản cập nhật có sẵn cho phiên bản đó.

khôi phục cài đặt gốc macbook air
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho máy Macbook Air

– Cài đặt lại macOS từ ổ đĩa khôi phục nội bộ của máy tính của bạn: 

Nhấn và giữ Command-R cho đến khi cửa sổ tiện ích xuất hiện. Trong trường hợp này, máy Mac của bạn sẽ cài đặt lại phiên bản macOS được lưu trữ trên ổ đĩa khôi phục nội bộ của máy tính, bao gồm cả các bản cập nhật bạn đã cài đặt.

Bước 3: Chọn Cài đặt lại macOS và nhấp vào Tiếp tục

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình. Trong ngăn chọn ổ đĩa, hãy chọn ổ đĩa macOS hiện tại (trong hầu hết các trường hợp, chỉ một ổ đĩa khả dụng)

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm mua macbook cũ cần kiểm tra những gì

Một số lưu ý khi thực hiện

1. Sao chép ổ cứng Macbook

Quá trình khôi phục cài đặt gốc cho Macbook Air sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy của bạn. Nên chuyển dữ liệu từ Mac sang thiết bị lưu trữ hoặc sử dụng các chương trình như Carbon Copy Cloner hoặc Super Duper với ổ cứng ngoài.

Người dùng cũng có thể sao lưu bằng phần mềm Time Machine của Apple, phần mềm này giúp dễ dàng lấy lại dữ liệu sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

2. Hủy đăng ký iTunes 

khôi phục cài đặt gốc macbook air

Cách hủy cấp phép iTunes thực hiện như sau: Trước tiên bạn mở iTunes trên Macbook và nhấn chọn Account > Authorisations > De-authorise This Computer > nhập ID Apple và mật khẩu > chọn De-authorise.

3. Tắt FileVault để MacOS không mất dữ liệu

Trong System Preferences > Security & Privacy rồi chọn tab FileVault. Kiểm tra tại đây xem có thông báo ‘FileVault is turned off for the disc [name of main hard drive]’ không.

Nếu không có hãy nhấn chọn biểu tượng ổ khóa ở phía dưới góc trái, nhập mật khẩu và nhấp chọn Unlock > Turn Off FileVault.

4. Tắt iCloud 

Mở System Preferences và chọn “iCloud > Sign Out Now => “Xóa khỏi Macbook” trong mỗi cửa sổ bật lên để xóa tất cả dữ liệu cá nhân trên iCloud. Khi bạn đăng xuất, tất cả thông tin thẻ Apple pay cũng sẽ bị xóa.

5. Khởi động máy ở chế độ khôi phục

Để vào chế độ khôi phục, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái, chọn Khởi động lại, sau đó nhấn và giữ Command + R cho đến khi bạn thấy logo Apple hoặc một hình cầu xoay. Một cách khác là sử dụng tổ hợp phím Option Command R nhanh hơn.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc Macbook Air sẽ giúp bạn đưa máy tính MacBook về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Cách khôi phục cài đặt máy có thể giúp người dùng sửa lỗi phần mềm Mac một cách nhanh chóng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn đọc!

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://goztech.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo