Hướng dẫn lấy danh bạ từ iPhone nhanh chóng đơn giản

Bạn đã gặp phải trường hợp bị mất hết danh bạ trên Iphone hay chưa? Chắc hẳn nhiều người sẽ rất lúng túng không biết xử lý thế nào khi mất hết số điện thoại liên lạc của người thân, bạn bè,… Đừng quá lo lắng, Goztech sẽ hướng dẫn bạn một số cách lấy danh bạ từ iPhone nhanh chóng mà lại đơn giản. 

Xem thêm:

Tại sao danh bạ iPhone bị mất?

Có nhiều trường hợp người dùng iPhone bị mất danh bạ điện thoại mà không biết được rằng nguyên nhân là do đâu. Danh bạ iPhone của bạn bị mất có thể là do những nguyên nhân như sau:

 • Do bản cập nhật phần mềm bạn vừa thực hiện đã bị lỗi
 • Quá trình đồng bộ hay khôi phục phần mềm bị chậm do kết nối Internet kém
 • Do bạn đã lỡ tay xóa danh bạ trước đó mà không để ý
 • Do cài đặt lại máy mà chưa lưu lại danh bạ,…

Đó là một vài lý do để có thể lý giải cho tình huống danh bạ Iphone bị mất. Tuy nhiên, việc mà chúng ta cần phải quan tâm lúc này chính là khôi phục danh bạ trên iPhone. Nếu bạn vẫn chưa biết làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay những cách dưới đây nhé. 

Cách lấy danh bạ từ iPhone

Cách số 1: từ sim

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone từ sim rất đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Tìm đến mục Danh bạ
 • Bước 2: Trong mục Danh bạ, bạn chọn Nhập danh bạ trên sim
 • Bước 3: Đợi trong khoảng vài phút để quá trình khôi phục danh bạ được thực hiện. 
 • Bước 4: Vào phần Danh bạ trên iPhone để kiểm tra xem việc khôi phục danh bạ trên iPhone đã hoàn thành hay chưa.
cách lấy danh bạ từ iphone
Cách lấy danh bạ từ iphone

Như vậy, chỉ với những thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể lấy lại được danh bạ bị mất trên chiếc iPhone của mình rồi. 

Cách số 2:  từ Icloud

Điểm đặc trưng của iPhone đó là mỗi chiếc điện thoại đều có một tài khoản iCloud để có thể sử dụng và truy cập vào Internet. Chính điều này đã giúp chúng ta có thêm một cách lấy danh bạ từ iPhone. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đồng bộ hóa dữ liệu với iCloud

Để lấy được danh bạ từ iPhone thì việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đó là đồng bộ dữ liệu của danh bạ Iphone với tài khoản iCloud. Bạn hãy vào phần Cài đặt trên iPhone của mình, sau đó chọn vào mục có ghi tên mình ở ngay đầu trang. 

Chọn iCloud và gạt nút xanh sang bên phải để đồng ý đồng bộ danh bạ.

cách lấy danh bạ từ iphone

Bước 2: Truy cập vào website iCloud.com. Bạn hãy nhập Apple ID và mật khẩu iCloud của mình để tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud. 

Chọn Danh bạ, lúc này, màn hình sẽ hiển thị cho bạn tất cả những số điện thoại liên lạc đang có trong danh bạ điện thoại của bạn. Để sao chép, sử dụng phím Ctrl và lướt chuột để chọn những số điện thoại mà bạn đang cần sao chép. 

Tiếp đó bạn hãy nhấn vào Export vCard để có thể tải được danh bạ này về máy tính. Việc lấy danh bạ từ iPhone này cũng rất cần thiết vì nó tạo ra cho bạn một danh bạ dự phòng để tránh trường hợp iPhone của bạn bị hỏng hay bị mất dữ liệu danh bạ mà chưa kịp khôi phục lại. 

Đến đây, có nhiều người thắc mắc rằng liệu có lấy lại danh bạ trên iPhone bằng iCloud được không? Câu trả lời là có. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào iCloud.com và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn > Chọn phần Cài đặt.

cách lấy danh bạ từ iphone cách lấy danh bạ từ iphone

 • Bước 2: Lướt xuống dưới để chọn Khôi phục danh bạ

cách lấy danh bạ từ iphone

 • Bước 3: Chờ một thời gian để máy thực hiện quá trình khôi phục. Nếu như dữ liệu danh bạ của bạn ít thì thời gian khôi phục sẽ nhanh và ngược lại.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất việc khôi phục lại danh bạ, bạn hãy chọn Xong và kiểm tra lại danh bạ trên iPhone của mình.

cách lấy danh bạ từ iphone

Cách số 3: từ Email đồng bộ

Bạn hãy vào phần cài đặt trên iPhone, vào mục Gmail. Sau đó bật tùy chọn Danh bạ lên. 

cách lấy danh bạ từ iphone

Danh bạ trên iPhone sẽ hiển thị trong phần Địa chỉ liên hệ của Gmail. Lúc này là bạn có thể lấy lại được số điện thoại liên hệ. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp này thì bạn phải đảm bảo rằng mình đã đồng bộ hóa danh bạ của iPhone với Email. 

Cách số 4: sử dụng bản backup trên iTunes

Có thể nhiều người ít sử dụng iTunes trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, nó sẽ thực sự hữu ích khi bạn muốn lấy lại danh bạ trên iPhone nếu đã sao lưu danh bạ vào iTunes. Các bước sẽ được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính, sau đó mở iTunes.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng như hình dưới đây để chuyển đến trang Tóm tắt

cách lấy danh bạ từ iphone

 • Bước 3: Chọn Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).
 • Bước 4: Lựa chọn bản sao lưu gần nhất và chọn Khôi phục.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Goztech, bạn đã biết cách lấy danh bạ từ iPhone để dự phòng hoặc khôi phục lại nếu chẳng may bị mất dữ liệu. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên đồng bộ dữ liệu trên iPhone với các tiện ích như Gmail, iCloud, iTunes,… để đảm bảo có thể lấy lại dữ liệu bất cứ khi nào nhé. 

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo