Mac Mini dùng để làm gì? Có nên mua không?

Mac Mini dùng để làm gì? Nó có tính năng gì nổi bật? Đó là những câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu về Mac Mini. Goztech sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về Mac Mini dưới bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm:

Mac Mini là gì?

Mac Mini thuộc dòng máy tính, laptop của nhà táo Apple. Nó chính là một dạng sản phẩm máy tính để bàn được ra mắt vào năm 2005. Mac Mini có kích thước nhỏ gọn, có hệ thống loa. Tuy nhiên, sản phẩm này không được trang bị chuột, bàn phím, màn hình. Thay vào đó, bạn có thể kết nối màn hình, chuột, bàn phím của Macbook, iMac để sử dụng như bình thường. Mac Mini có vai trò hoạt động như một cây máy tính.

Mac Mini
Mac Mini

Mac Mini dùng để làm gì?

Công dụng của Mac Mini

Mac Mini tuy nhỏ gọn nhưng công dụng thì không hề nhỏ. 

– Mac Mini có kích thước nhỏ gọn ban đầu chỉ với 51x165x165mm, bạn có thể thuận tiện di chuyển bất cứ đâu. Sản phẩm này sẽ là công cụ đắc lực cho những người thường xuyên phải di chuyển.

– Bạn có thể dùng Mac Mini trong công việc văn phòng hoặc xử lý thiết kế, lập trình đơn giản.

– Mac Mini có thể xuất ra hai màn hình với độ phân giải 2K giúp bạn giải trí và làm việc.

– Sản phẩm còn hỗ trợ cổng kết nối: HDMI, USB-A, Thunderbolt 3 và Apple TV, Facetime,…

Công dụng của Mac Mini
Công dụng của Mac Mini

Tính năng nổi bật của Mac Mini

Mac Mini có hiệu năng hùng mạnh không kém cạnh gì Macbook. Apple đã sử dụng CPU của Intel thế hệ thứ 8 trong Mac Mini. Điều  này giúp Mac Mini giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Bạn có thể lướt Web, thiết kế, soạn thảo cùng lúc mà không lo bị đơ. Ngoài chip Intel thì Mac Mini đã được thiết kế chip M1 ở phiên bản 2020. Điều này giúp cho tốc độ phản ứng của Man Mini càng nhanh hơn.

RAM VÀ SSD: Mac Mini về cơ bản có RAM 8GB và ổ SSD 256GB. Tuy nhiên, bạn có thể năng cấp chúng lên đến RAM 16GB và SSD 2TB. 

Sản phẩm còn có tính năng bảo mật dữ liệu cá nhân bằng chip T2. Chip T2 là chip bảo mật thế hệ thứ 2 của nhà táo. Chip T2 hoạt động theo nguyên tắc giám sát toàn bộ quy trình từ khi khởi động máy đến khi màn hình hiển thị. Nó sẽ chặn hết ứng dụng xấu để tránh dữ liệu cá nhân bị đánh cắp.

Kết nối Bluetooth: Bạn có thể kết nối Mac Mini trực tiếp với chuột, bàn phím, … thông qua Bluetooth 5.0.

>> Xem thêm:

Các bước thiết lập Mac Mini để sử dụng

Thiết lập sử dụng Mac Mini
Thiết lập sử dụng Mac Mini

– Kết nối Mac Mini với nguồn điện: Trên dây nguồn của Mac Mini, một đầu cắm vào máy đầu còn lại cắm vào ổ điện. Sau đó, bạn bật nút nguồn ở mặt sau Mac Mini lên.

Kết nối với màn hình hoặc TV: Trên Mac Mini đã có sẵn các cổng kết nối. Bạn chỉ cần chuẩn bị dây cáp kết nối phù hợp với màn hình hoặc TV. Nếu bạn muốn kết nối với màn hình Apple, sử dụng dây cáp HDMI -to-DVI. Còn nếu bạn muốn kết nối với TV, máy chiếu hoặc màn hình LCD thì sử dụng dây cáp Mini Display.

Kết nối Wifi: Bạn sẽ được hướng dẫn kết nối Wifi sau khi đã mở máy.

Đăng nhập ID Apple của bạn: Khi bạn đăng nhập ID apple bạn có được vào App Store và liên kết Icloud.

Bắt đầu sử dụng Mac Mini:  Bạn có thể sử dụng màn hình kết nối với Mac Mini như một máy tính. 

Các bước thiết lập để sử dụng Mac Mini thật đơn giản và nhanh. Nó không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Có nên mua Mac Mini hay không?

Mac Mini có thể dùng như chiếc máy tính để bàn. Ngoài ra, nó còn có hiệu năng hùng mạnh không kém gì Macbook. Các bước thiết lập cực kì đơn giản và nhanh chóng, không tốn thời gian. Ở những phiên bản mới, Mac Mini đã được trang bị thêm những công nghệ mới của Apple. Điều này giúp cho tốc độ xử lý của Mac Mini càng nhanh, người dùng trải nghiệm mượt mà. Bên cạnh đó, Mac Mini được trang bị rất nhiều cổng kết nối, giúp bạn kết nối được nhiều thiết bị. Vậy câu trả lời là nên mua Mac Mini. Bạn có thể tham khảo Mac Mini tại Goztech nhé, giá cả hợp lý thêm nhiều ưu đãi.

Goztech đã giúp bạn trả lời những thắc mắc về sản phẩm Mac Mini thông qua bài viết này. Hy vọng sang bài viết này, bạn không còn phải băn khoăn về Mac Mini nữa.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: số 15A ngõ 133 phố thái hà phường trung liệt quận đống đa thành phố hà nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://goztech.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo