Cách khắc phục khi Macbook không vào được facebook

Macbook không vào được facebook có phải là vấn đề mà bạn đang gặp phải? Hãy khắc phục ngay lỗi này để có thể trải nghiệm lướt facebook mượt mà hơn với Mac. Theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết cách giải quyết khi không vào được facebook trên Macbook nhé.

>>> Xem thêm:

Tại sao Macbook không vào được facebook?

Facebook là một trang mạng xã hội gần như không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó không chỉ dừng ở việc trao đổi thông tin, chia sẻ hình ảnh, video mà còn là nơi buôn bán, kênh quảng cáo, liên lạc,… 

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người dùng Macbook đã gặp phải tình huống không truy cập được vào facebook. Nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Macbook Air không vào được facebook. Chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân như:

  • Có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cùng hệ thống. Điều này khiến cho Macbook bị lag, kết nối kém và gặp khó khăn khi truy cập vào facebook.
  • Trình duyệt web bạn đang sử dụng không hỗ trợ việc kết nối với facebook.
  • Lỗi trình duyệt web
  • Kết nối wifi đã chặn những truy cập của người dùng đến facebook.
  • Do Macbook đã bị đổi file hosts

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được facebook trên Macbook

Trải nghiệm lướt web, lướt facebook mượt mà cũng là một trong những tiện ích của Macbook. Chính vì vậy, nếu gặp phải lỗi không vào được facebook trên máy Mac, bạn cần tìm cách để khắc phục kịp thời. Một số biện pháp dưới đây có thể sẽ giúp ích dành cho bạn.

Thay đổi DNS vào facebook bị chặn

Sau khi tiến hành đổi DNS, bạn có thể làm theo các bước sau để giải quyết vấn đề Mac không vào được facebook:

Bước 1: Chọn System Preferences > Network.

Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng sóng wifi và chọn Advanced.

Bước 3: Trên thanh menu, chọn tab DNS và chọn biểu tượng dấu + trong mục DNS Servers. Bạn hãy nhập mã DNS (8.8.8.8 hoặc 208.67.222.222) và chọn OK để kết thúc.

Bước 4: Để hoàn thành lệnh, chọn Apply. Như vậy là bạn đã đổi DNS thành công. Hãy thử kiểm tra lại xem việc truy cập vào facebook còn bị chặn không nhé. 

Tại đây, có thể bạn vẫn sẽ chưa truy cập được vào facebook. Nguyên nhân có thể là do trên Macbook vẫn đang lưu DNS cache. Để khắc phục thì chúng ta cần xoá cache đi bằng cách:

Bước 1: Vào mục Launchpad.

Macbook không vào được facebook

Bước 2: Chọn Other.

Bước 3: Chọn Terminal và gõ lệnh sudo -i và nhấn Enter.

Macbook không vào được facebook

Bước 4:  Nhập password của Macbook (nếu bạn đã cài đặt mật khẩu cho Macbook) và nhấn Enter.

Bước 5: Nhập lệnh dscacheutil -flushcache > Nhấn Enter.

Sau các thao tác trên thì DNS cache đã được xóa hoàn toàn. Nếu lỗi không truy cập được vào facebook vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy thử sử dụng những cách khác dưới đây.

Truy cập facebook trên trình duyệt Cốc Cốc

Một số trình duyệt web có thể chặn việc truy cập vào facebook của bạn trên Macbook. Tuy nhiên, Cốc Cốc là một trong những trình duyệt lý tưởng dành cho người dùng. Bạn hãy tìm và tải Cốc Cốc về Macbook của mình. Sau đó là truy cập vào facebook.com như bình thường. 

Bên cạnh việc hỗ trợ tốt cho facebook, Cốc Cốc còn có rất nhiều tính năng tiện ích. Mang đến khả năng bắt link tự động nhanh chóng, tốc độ download nhanh,…

Đổi file hosts vào facebook

Bước 1: Trên Macbook, bạn hãy truy cập vào Finder. Sau đó nhấn giữ tổ hợp phím Shift + Command + G. Tiếp tục nhập /etc > Click chọn Go hoặc nhấn Enter.

Macbook không vào được facebook

Để tìm kiếm file hosts nhanh hơn, bạn hãy nhấn phím H.

Bước 2: Copy file hosts ra màn hình Macbook bằng thao tác kéo thả file đơn giản để thuận tiện hơn khi chỉnh sửa. Bạn click chuột phải vào File hosts > Open with > TextEdit. Chúng ta có thể chọn một trong hai dãy IP dưới đây vào file hosts:

Dãy IP: 173.252.110.27 facebook.com hoặc 31.13.79.7 facebook.com

Sau đó nhấn Save.

Bước 3: File hosts sau khi đã chỉnh sửa, chúng ta dán lại file này về folder etc. Sau đó bạn lại kéo file này ra màn hình của Macbook. Lúc này sẽ xuất hiện một thông báo trên màn hình, bạn hãy chọn Authenticate > Replace. 

Bước 4: Nhập mật khẩu Macbook để hoàn tất quá trình đổi file hosts. Để kiểm tra kết quả thì bạn chỉ cần truy cập lại vào facebook trên Macbook.

Bạn đang cảm thấy khó chịu vì không hiểu sao Macbook của mình lại không vào được facebook. Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng nó đã có thể giúp bạn biết được vấn đề nằm ở  đâu. Đồng thời cũng kèm theo một số cách xử lý đơn giản, nhanh gọn khi không vào được facebook.

Macbook không vào được facebook giờ đây chỉ còn là chuyện nhỏ. Nếu bạn đã thử theo hướng dẫn trên mà chưa khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với Goztech. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết lỗi này một cách kịp thời.

 

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

Địa chỉ: số 15A ngõ 133, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0818626868

Website: https://goztech.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo