Nguyên nhân Macbook nóng khi sleep và cách khắc phục

Macbook nóng khi sleep liệu có đáng lo ngại hay không? Tình trạng này đã xuất hiện đối với nhiều loại Macbook. Nếu máy tính của bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Goztech sẽ giúp bạn giải đáp nguyên nhân và hướng dẫn những cách khắc phục hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm:

Nguyên nhân khiến Macbook nóng khi sleep

Trong khi sử dụng, Macbook có thể sẽ bị nóng lên là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu như Macbook đang ở trong trạng thái sleep mà vẫn bị nóng? 

Có rất nhiều  lý do khiến cho Macbook của bạn bị nóng lên khi sleep. Nếu như bạn vừa sử dụng Macbook trong một thời gian dài liên tục. Do tác động của nhiệt độ bên ngoài khiến cho khả năng tản nhiệt của Macbook sẽ chậm hơn một chút. 

Bên cạnh đó, khi để máy ở chế độ sleep có nghĩa là tất cả những chương trình mà bạn đang sử dụng sẽ không bị tắt đi. Macbook chỉ chuyển về trạng thái tắt màn hình đi mà thôi. Lúc này, mức độ tiêu thụ năng lượng của Macbook cũng là thấp nhất. 

Tuy nhiên, các trình duyệt vẫn đang mở này vẫn sẽ tiêu hao năng lượng. Vì vậy mà Macbook nóng khi ở trạng thái sleep cũng có thể được lý giải. 

Ngoài những nguyên nhân trên, chúng ta cần phải xem xét đến những nguyên nhân mang tính tiêu cực. Những tác nhân này khi làm Macbook nóng lên  khi sleep sẽ có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ Macbook của bạn.

Bụi bám vào bên trong Macbook quá lâu làm hạn chế khả năng tản nhiệt. 

Cũng có thể do Macbook đang có các ứng dụng chạy ngầm mà không cần thiết. 

Cách khắc phục tình trạng Macbook nóng khi sleep

Nếu tình trạng Macbook bị nóng khi sleep tiếp diễn quá lâu thì chúng ta cần có biện pháp để giải quyết. Mục đích là để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định của máy. Tiết kiệm năng lượng tiêu hao. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho Macbook.

Kiểm tra nhiệt độ

Để có thể kiểm soát nhiệt độ của Macbook, khi thấy máy bị nóng, bạn nên tiến hành kiểm tra nhiệt độ. Một trong những cách kiểm tra nhiệt độ được đánh giá cao đó là cài đặt ứng dụng Temperature Gauge

Macbook nóng khi sleep
Bạn nên tiến hành kiểm tra nhiệt độ để kiểm soát nhiệt độ của Macbook

Điểm thông minh của Macbook so với nhiều dòng máy khác đó là có bộ cảm biến bên trong. Nó có thể đảm nhiệm chức năng theo dõi nhiệt độ. Đồng thời  điều chỉnh nhiệt độ của máy thông qua hệ thống quạt làm mát. 

Bên cạnh việc kiểm tra nhiệt độ của Macbook thì bạn cũng nên kiểm tra nhiệt độ của môi trường. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng, bạn hãy di chuyển đến không gian khác mát mẻ hơn để tránh ảnh hưởng đến máy. 

Tắt những ứng dụng không cần thiết

Một số chương trình, ứng dụng vẫn chạy ngầm trên Macbook của bạn. Có thể là  do vô tình hay cố ý cài đặt. Nhưng dù là lý do nào thì chúng cũng sẽ là ác nhân tiêu tốn không ít năng lượng Macbook và cả tài nguyên CPU. 

Nếu như bạn muốn khắc phục tình trạng máy Mac bị nóng  và tiết kiệm pin cho máy thì nên tắt hết những gì không cần thiết. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Khởi động Activity Monitor.

Bước 2: Click chọn All Processes > CPU.

Bước 3: Kiểm tra xem ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU. Nếu những chương trình đó không cần thiết, bạn hãy nháy chuột để chọn nó. Sau đó chọn Quit Process để tắt đi.

Vệ sinh Macbook

Bụi bẩn bám quá nhiều vào Macbook là một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua khi gặp phải tình huống Macbook bị nóng. Không chỉ khiến máy nóng lên, bụi bám quá dày còn khiến cho máy hoạt động chậm hơn. Bàn phím có thể không nhạy và kém chính xác. 

Tiến hành vệ sinh máy thường xuyên để khắc phục những vấn đề này nhé. Bên  cạnh đó, trong khi kiểm tra, vệ sinh Macbook, nếu phát hiện keo tản nhiệt hoạt động kém thì nên thay thế nó. 

Macbook nóng khi sleep
Tiến hành vệ sinh máy thường xuyên để khắc phục những vấn đề này

>>> Xem thêm: Có nên dán màn hình Macbook? Dán ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Sử dụng đế tản nhiệt cho Macbook

Một phụ kiện đi kèm mà bạn không thể không biết tới cho Macbook đó chính là đế tản nhiệt. Hiện nay, sản phẩm này được rất nhiều người lựa chọn và đánh giá rất cao. 

Đế tản nhiệt giúp tạo khoảng cách, độ thoáng giữa Macbook với bề mặt bàn. Hỗ trợ tản nhiệt nhanh chóng. Đồng thời còn giúp ích cho việc điều chỉnh tư thế chuẩn, thoải mái hơn khi ngồi dùng Macbook. 

Trên thị trường có bán rất đa dạng các mẫu đế tản nhiệt Macbook khác nhau. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng chọn được mẫu đế tản nhiệt phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Macbook nóng khi sleep
Sử dụng đế tản nhiệt cho Macbook

Reset lại SMC

Nếu bạn đã thử hết những giải pháp trên mà tình trạng Macbook bị nóng khi sleep vẫn chưa được giải quyết, hãy thử reset lại SMC. Tuy nhiên, trước khi reset, bạn hãy nhớ sao lưu lại các dữ liệu để tránh mất dữ liệu sau khi reset nhé.

Macbook nóng khi sleep? Hãy thử ngay những giải pháp trên để khắc phục tình trạng này nhé. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi thực hiện, có thể liên hệ với Goztech để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://goztech.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo