Mách bạn cách hẹn giờ chụp ảnh iphone đơn giản nhất

Chức năng hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone chính là tiện ích được nhiều người dùng cực kỳ ưa chuộng, bởi lẽ nó không những giúp người dùng có thể có thêm nhiều tùy chọn trong việc chụp ảnh Selfie mà hẹn giờ chụp ảnh iphone còn giúp bạn cơ động hơn khi muốn lưu lại những khoảnh khắc mà khi không có ai chụp hình giúp.

Lợi ích của tính năng hẹn giờ chụp ảnh iphone

Hẹn giờ chụp ảnh iPhone là việc người dùng thiết lập thời gian để điện thoại có thể tự động chụp ảnh giúp bạn, mà không cần tới các thao tác bằng phím cứng. Tính năng này của iphone sẽ rất hữu dụng trong những trường hợp như chúng ta muốn có góc selfie chính xác, hay chụp hình cả nhóm để có thể thoải mái tạo dáng mà không cần phải nhờ người chụp hộ với tính năng tự động này.

Tình huống điển hình cho ứng dụng của tình năng này là khi bạn đang đi du lịch cùng gia đình hoặc đi chơi cùng bạn bè và bạn muốn chụp một bức hình nhóm nhưng không muốn có ai đó phải rời khỏi ảnh vì họ là người chụp ảnh. Thì chức năng này sẽ là một điều tuyệt vời dành cho bạn.

hẹn giờ chụp ảnh iphone

Tính năng có bộ hẹn giờ trong tất cả các điện thoại cho phép bạn chỉ cần đặt điện thoại ở một vị trí cố định định và kích hoạt đồng hồ đếm ngược để chụp ảnh.

Trên iPhone sẽ có 2 lựa chọn hẹn giờ là 3 giây và 10 giây. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể, người dùng có thể lựa chọn thời gian hẹn giờ phù hợp với hoàn cảnh, nếu không cần nhiều thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể chọn 3 giây hoặc nếu cần nhiều thời gian để chuẩn bị bối cảnh thì bạn có thể chọn thời gian dài hơn. Tính năng hẹn giờ chụp ảnh iPhone này rất tiện ích phải không nào.

Cách hẹn giờ chụp ảnh iPhone đơn giản nhất

Để hẹn giờ chụp ảnh iPhone bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở ứng dụng camera trên điện thoại iPhone của mình.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hẹn giờ ở trên màn hình. Sau đó mang hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn thời gian hẹn giờ: 3 giây và 10 giây. Bạn có thể chọn khoảng thời gian phù hợp để chụp ảnh.
  • Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được thời gian hẹn giờ, bạn cần nhấn nút chụp như lúc chụp ảnh bình thường. Sau khi nhấn nút chụp, camera sẽ bắt đầu đếm ngược số giây cho đến khi hết thời gian đã hẹn. Sau đó, khoảng 0,10 giây thì máy sẽ tự động thao tác chụp ảnh cho bạn.

hẹn giờ chụp ảnh iphone

Ngoài ra, bạn có thể Hẹn giờ chụp ảnh iPhone với chế độ HDR bằng cách hẹn giờ như trên. Sau khi chụp xong, để xem lại bức ảnh bạn đã chụp, hãy nhấn vào ảnh nhỏ ở góc dưới bên phải giao diện chụp ảnh.

Cách hẹn giờ chụp ảnh iphone với ứng dụng chụp ảnh

Ngoài việc hẹn giờ chụp ảnh iphone sử dụng camera sau, bạn có thể làm tương tự với chụp ảnh bằng camera trước. Đầu tiên, hãy mở giao diện trên điện thoại, chọn biểu tượng hẹn giờ chụp ảnh và lựa chọn thời gian: 3 giây hoặc 10 giây như trên. Sau đó bạn nhấn nút chụp, đợi camera đếm ngược hết thời gian đã hẹn thì điện thoại sẽ tự động chụp ảnh cho bạn.

Ngoài tính năng hẹn giờ chụp ảnh đã được cài mặc định trên điện thoại iPhone, bạn cũng có thể cài thêm một số ứng dụng chụp hình khác từ Appstore như: GorillaCam, TimerCam, CameraTimer…. Điều đặc biệt ở đây là các ứng dụng kháckhác sẽ có nhiều tùy chọn về thời gian để hẹn giờ hơn với 5 giây, 10 giây, 15 giây, với ứng dụng GorillaCam bạn có thể hẹn giờ lên tới 120 giây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng sau đây để chụp hình:

ProCam 7

Đây chắc hẳn là một trong những ứng dụng chụp ảnh hẹn giờ iphone tốt nhất hiện nay. Hơn nữa, ứng dụng này còn có nhiều tính năng cũng như chức năng để chụp ảnh và quay video. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát được độ phân giải và kích thước của ảnh làm tăng thêm sự tiện lợi.

ProCamera

hẹn giờ chụp ảnh iphone

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng máy ảnh dễ sử dụng trong các tình huống hàng ngày thì bạn có thể thử ProCamera. Ứng dụng này đa chức năng và có vô số tính năng khách giúp bạn dễ dàng có thể chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp.

Nó mang các chức năng của máy ảnh DSLR chuyên nghiệp vào máy ảnh của điện thoại iPhone của bạn, với chế độ hẹn giờ và đo khoảng cách để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo. Hơn nữa, nó cũng có chức năng như một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với các bộ lọc và cả các công cụ chỉnh sửa.

PhotoTimer+

PhotoTimer+ là ứng dụng cung cấp nhiều tính linh hoạt khi chụp ảnh với số lượng nhiều và có nhiều mức hẹn giờ chụp. Bạn có thể chỉnh cài đặt để tự động lấy tối đa 10 hình ảnh, và ứng dụng này cũng cho phép bạn tinh chỉnh thời gian chụp với thời lượng từ 3 giây đến 3 phút.

Như vậy, với chức năng hẹn giờ chụp ảnh iPhone, bạn có thể cùng gia đình, người thân và bạn bè của mình tha hồ có những bức ảnh “sống ảo” có đầy đủ tất cả các thành viên. Hy vọng bài viết của Goztech, bạn có thể sử dụng thành thạo chức năng này và có những bức hình tuyệt vời nhé!

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo