10 phần mềm làm video trên macbook phổ biến nhất năm 2021

Macbook được biết đến là dòng laptop cao cấp, hiện đại, được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên máy có đặc trưng riêng biệt là sử dụng hệ điều hành MacOs. Thế nên nhiều người không biết làm video trên Macbook như thế nào. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến mọi người danh sách 10 phần mềm làm video trên Macbook phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn đọc theo dõi.

Xem thêm:

1. OpenShot – Phần phềm làm video trên Macbook phổ biến

OpenShot là phần mềm làm và chỉnh sửa video có mã nguồn mở miễn phí. Cách sử dụng OpenShot rất đơn giản nên nó thường được sử dụng cho những người mới bắt đầu học hoặc muốn nâng cao kỹ năng chỉnh sửa video cho mình. Nếu bạn đang cần tìm 1 phần mềm làm video trên Macbook đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian thì OpenShot là gợi ý rất thú vị đang để mọi người tham khảo.

phần mềm làm video trên macbook
Phần mềm làm video OpenShot

Bên cạnh cho phép chỉnh sửa video cơ bản, bạn cũng có thể thiết kế 3D và hỗ trợ cắt ghép video rất nhanh chóng. Ngoài ra phần mềm này cũng hỗ trợ đến hơn 70 ngôn ngữ nên có thể sử dụng cho người dùng đa quốc gia.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng và tích hợp sẵn hoạt ảnh người dùng có thể sử dụng miễn phí. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ tiêu đề 3D
 • Nhược điểm: Với những chiếc Macbook có cấu hình thấp thường xảy ra tình trạng treo máy

2. Phần mềm làm video trên Macbook – ZS4 Video Editor

ZS4 Video Editor cũng được biết đến là phần mềm làm video trên Macbook miễn phí được sử dụng khá phổ biến. ZS4 Video Editor được tích hợp đến hơn 150 hiệu ứng video, giúp người dùng có thể chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, ZS4 Video Editor cũng có hỗ trợ kết hợp các file đa phương tiện thành 1. Ví dụ như: âm thanh, hình ảnh và video. Nó có nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao nên ZS4 Video Editor thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang cần tìm một phần mềm làm video trên Macbook ưu việt nhất.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Được tích hợp nhiều hiệu ứng video, không bị giới hạn chèn file, dễ sử dụng
 • Nhược điểm: Giao diện không thực sự thân thiện với người dùng

3. Phần mềm làm video trên Macbook phổ biến HyperEngine – AV

HyperEngine – AV được biết đến là phần mềm làm video trên macbook rất hữu ích trong việc sắp xếp, chỉnh sửa, chụp và xuất âm thanh, video và văn bản để tạo thành bản trình chiếu DVD hay một bộ phim ngắn. Phần mềm này được tích hợp 12 hiệu ứng video chất lượng phòng thu từ bộ vi xử lý âm thanh HyperEngine của đơn vị Arboretum.

Ngoài ra HyperEngine – AV cũng hỗ trợ người dùng tính năng thêm chữ vào tiêu đề hoặc lời bài hát với nhiều phông chữ, kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… khác nhau. Chính vì vậy HyperEngine – AV được đánh giá là một trong những phần mềm làm video trên Macbook tiện lợi được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

phần mềm làm video trên macbook
Phần mềm chỉnh sửa video HyperEngine – AV được sử dụng phổ biến

Đánh giá:

 • Ưu điểm: hỗ trợ nhiều tính năng, nhiều định dạng video, hỗ trợ sub video và chụp ảnh màn hình để chèn trực tiếp. Tích hợp 12 hiệu ứng video chất lượng studio
 • Nhược điểm: Không được cập nhật phiên phản mới

4. Phần mềm làm video trên Macbook – Avidemux

Avidemux được đánh giá là 1 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời cung cấp đầy đủ các tác vụ cần thiết cho việc chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp nhất. Sản phẩm hỗ trợ các tác vụ lọc, cắt, mã hóa đơn giản và hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, hình ảnh cũng như video. Bao gồm các tệp MPEG, AVI,…

Ngoài ra, Avidemux cũng được đánh giá cao về khả năng tương thích với nhiều định dạng video. Người dùng có thể cắt quảng cáo từ bản ghi TV hoặc lưu một phần nhỏ của video sau khi hoàn thiện. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh màu sắc bằng một số bộ lọc được tích hợp sẵn.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Là ứng dụng miễn phí. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tương thích với nhiều hệ điều hành
 • Nhược điểm: Quá trình upload và tải video tiêu tốn khá nhiều thời gian của người dùng

5. Phần mềm iSkysoft Slideshow Maker

iSkysoft Slideshow Maker là phần mềm giúp người dùng có thể dễ dàng tạo ra những đoạn slideshow hoặc những thước phim ngắn sinh động và đẹp mắt. Chỉ bằng file ảnh hoặc clip ngắn các bạn có thể tạo nên một video vô cùng ấn tượng với nhiều hiệu ứng được tích hợp trong phần mềm. iSkysoft Slideshow Maker ra đời nhằm mục đích phục vụ cả đối tượng người dùng phổ thông và dân designer chuyên nghiệp nên phù hợp với tất cả mọi người.

Các tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến như: Hỗ trợ làm video, làm phim từ ảnh, có thể thêm âm nhạc hoặc những đoạn clip yêu thích vào video. Ngoài ra iSkysoft Slideshow Maker còn được tích hợp đến hơn 480 mẫu trình chiếu miễn phí cho người sử dụng. Do đó tất cả các sự kiện trọng đại như: Du lịch, kỷ niệm, sinh nhật, cưới hỏi,…. bạn đều có thể lưu lại và tạo thành một video vô cùng ý nghĩa.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Hỗ trợ nhiều tính năng, có nhiều hiệu ứng đẹp. Có thể dễ dàng lưu về điện thoại hoặc chia sẻ lên facebook hoặc youtube,…
 • Nhược điểm: Tốc độ làm video khá chậm, giao diện không thực sự đẹp mắt, có thể xuất hiện dòng chữ watermark mờ trên video và chỉ được phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu

6. Phần mềm làm video trên Macbook phổ biến – Apple iMovie

Apple iMovie là phần mềm chỉnh sửa video được mặc định trên Macbook. Trong đó Apple iMovie 11 là phiên bản mới nhất được tích hợp đa dạng tính năng thú vị như: Cắt ghép video, giới thiệu nhạc, chèn nhạc và video,…Chỉ với vài thao tác đơn giản mọi người có thể dễ dàng xuất video cho Ipad, Iphone hoặc chia sẻ lên youtube.

phần mềm làm video trên macbook
Phần mềm làm video mặc định trên Macbook

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Được tích hợp sẵn trên hệ điều hành MacOs, khả năng tương thích cao với hệ sinh thái của Apple. Được trang bị đến 10 bộ lọc video chuyên nghiệp, có thể sử dụng trên Ipad và Iphone
 • Nhược điểm: Chỉ miễn phí cho người dùng khi mua Macbook mới, bị giới hạn ở 2 bản âm thanh và 2 bản video, với những người mời sử dụng thì sẽ thấy khá khó dùng.

7. Kdenlive – Phần mềm làm video trên Macbook phổ biến

Kdenlive là phần mềm làm video trên Macbook đã được phát triển toàn diện trên hệ điều hành Linux. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này để làm video trên Macbook thông qua MacPorts. Phần mềm chỉnh sửa video Kdenlive có thể hỗ trợ hầu hết cách định dạng đa phương tiện phổ biến. Người sử dụng có thể dễ dàng thêm file vào dòng thời gian của phần mềm.

Mọi người cũng có thể tạo tiêu đề 2D để làm nổi bật video như xoay hoặc căn chỉnh văn bản. Phần mềm cũng cho phép người dùng tạo tệp proxy để chỉnh sửa các file có kích thước lớn trở nên mượt mà và hoàn mỹ hơn.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Hỗ trợ nhiều tính năng nhue chỉnh sửa file video và MP3, có thể thiết lập nhiều phím tắt để các thao tác chỉnh sửa trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn
 • Nhược điểm: Tốc độ xử lý video khá chậm và phụ thuộc vào một số thư viện của KDE

8. Phần mềm làm video trên Macbook – Blender

Blender được biết đến là một ứng dụng đồ họa 3D miễn phí được sử dụng rất phổ biến. Hiện nó cũng được xem là một trong những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho Macbook. Phần mềm cho phép người dùng tạo hoạt ảnh, tạo mô hình, kết xuất. Hoặc mô phỏng các hạt, nước, khói và các mô phỏng khác vô cùng sinh động.

Người dùng có thể sử dụng Blender để tổng hợp và tạo ra các ứng dụng 3D, trò chơi điện tử, phim hoạt hình và rất nhiều hiệu ứng hình ảnh khác. Blender cũng được trang bị khá nhiều tính năng nâng cao khác như: Hoạt hình nhân vật, tạo mô hình dựa trên công cụ sửa đổi,….

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí, là mã nguồn mở trên thị trường, tích hợp đa dạng tính năng giúp chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp nhất
 • Nhược điểm: Quá tình kết xuất diễn ra với tốc độ khá chậm

9. Lightworks – Phần mềm làm video trên Macbook được ưa chuộng

Trong top 10 phần mềm làm video trên Macbook thì Lightworks cũng được biết đến là một phần mềm khá chuyên nghiệp. Nó được tích hợp đa dạng các hiệu ứng video, có thể chỉnh sửa nhiều tiêu đề, nhiều camera và có nhiều cách tiếp cận dòng thời gian ở nhiều lớp. Tất cả các tính năng này giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa video từ đơn giản đến nâng cao một cách hoàn hảo nhất.

phần mềm làm video trên macbook
Phần mềm làm video trên Macbook được ưa chuộng

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Đa dạng hiệu ứng màu sắc và hiệu ứng chuyển cảnh. Phần mềm cũng được đánh giá cao về việc dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng editor khác nhau
 • Nhược điểm: Bị giới hạn tốc độ phân giải video đầu gia khi người dùng không trả phí cho phần mềm

10. Phần mềm làm video trên Macbook phổ biến – HitFilm Express

HitFilm Express được xem là một ứng dụng có thể biên tập tổng hợp video khá dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Các hiệu ứng chuyển cảnh của phần mềm được thực hiện một cách linh hoạt và tiến hành trực quan ngay tại giao diện của trang web. Vì vậy các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các hiệu ứng phù hợp nhất cho video của mình mà không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

Các giao diện của HitFilm Express cũng rất đẹp mắt và mượt mà, nhạt bén. Có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng một cách tốt nhất và thường xuyên được update các tính năng thú vị khác. Bởi vậy dù là cái tên còn khá mới mẻ nhưng HitFilm Express vẫn chinh phục được một lượng lớn người dùng và trở thành 1 trong danh sách 10 phần mềm làm video Macbook phổ biến nhất hiện nay.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Giao diện đẹp, màu sắc sống động, hiệu ứng mượt mà. Người dùng có thể quản lý các tập tin video một cách dễ dàng.
 • Nhược điểm: Với những người chưa quen chỉnh sửa video có thể thấy HitFilm Express khó sử dụng

Trên đây là thông tin chia sẻ về danh sách 10 phần mềm làm video trên Macbook phổ biến hiện nay. Hy vọng nội dung bài viết của Goztech đã đem đến bạn đọc thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích và lựa chọn được phần mềm chỉnh sửa video phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo