Sạc pin được tối ưu hoá là gì ? Có nên bật sạc pin tối ưu hoá

Apple vừa mới nỗ lực làm sao viên pin tích hợp trong Apple iPhone trở lên dai sức hơn, để bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện điện thoại cảm ứng của mình trong thời gian dài mà không phải bận tâm nghĩ tới việc duy trì pin. Những bản update từ iOS 13 được Apple bắt đầu cho ra đời, hãng vừa mới tích hợp sẵn tính năng sạc pin tối ưu hoá, một tác dụng thường xuyên giúp kéo dãn thời gian pin Apple iPhone. 

Xem thêm:

  1. Nên nâng cấp RAM hay SSD – Cách nào tốt hơn cho máy tính
  2. Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Cùng khám phá tác dụng mới từ iOS 13

Từ lời giải thích phía trên của Apple, hoàn toàn có thể thấy để giảm vận tốc lão hóa của pin, Apple iPhone đã khám phá cách thức bạn sạc Apple iPhone hằng ngày và để khi chúng ta sạc và máy đạt đến 80%, nó đã chuyển qua hiện trạng chờ và đã sạc hoàn thành 100% cho cho tới lúc bạn cần thực hiện. 

Chức năng Sạc pin ấn được hữu hiệu hoá đó là không bắt buộc, bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định tắt thường xuyên mở. Với giới thiệu của Apple thì có lẽ bạn nên bật tính năng này nhỉ? Vì bật để giúp pin lâu “chai” hơn. 

Tuy nhiên, sau này đọc giới thiệu công dụng của Apple, mình tin rằng mỗi cá nhân đều cảm thấy bối rối và đã khó hiểu đến lúc nào pin Apple iPhone giới hạn ở 80%, đến lúc nào 20% để lại đã có được sạc đầy? Cách bảo quản pin này cam đoan đã làm người dùng thiết bị cần sạc đầy mỗi lần cảm thấy máy sạc chậm, vì sạc đến 80% thì “tuỳ hên xui” mà thiết bị của bạn có bị kẹt ở mức 80% hay là không. 

Cùng khám phá tác dụng mới của IOS 13

Sạc pin được vô hiệu hoá là gì? 

Tất cả những mẫu Apple iPhone và các dụng cụ di động cầm tay khác đều thực hiện pin lithium-ion. Viên pin lithium-ion có khả năng đã bị lão hóa và xuống cấp phụ thuộc vào mốc giới hạn sạc và cách thức chúng được sạc, ví dụ như tần suất mà điện thoại bạn được sạc ở mức 100%. 

Tối ưu hóa quy trình sạc pin là gì? 

Trong iOS 13, Apple vừa mới ra mắt một tác dụng mới mang tên gọi là “Tối ưu hóa sạc pin”. Tính năng này vừa mới được kích hoạt khuôn mẫu khi người thực hiện update lên iOS 13. Theo đó, Apple iPhone đã học hỏi thói thực hiện điện thoại cảm ứng mỗi ngày của bản thân và đặt ra dự đoán máy đã có được sạc trong bao lâu khi chúng ta sạc chúng qua đêm. Sau một số tuần, nó đã biết bạn thường xuyên dậy và thực hiện Apple iPhone vào lúc mấy giờ (ví dụ như vào lúc 8 giờ sáng). 

Với việc dự đoán về hành động thực hiện mỗi ngày, tác dụng hữu hiệu hóa sạc pin đã ngăn Apple iPhone sạc đầy 100% từ khi chúng ta cắm điện. Thường xuyên vào chỗ này, Apple iPhone đã có được sạc đến 80% (có nghĩa rằng Apple iPhone đã giới hạn sạc khi dụng cụ đạt 80% pin) tuy nhiên Apple iPhone đã gắn kết với cổng sạc. Và ngay trước lúc 8 giờ sáng (thời điểm bạn thường xuyên thức dậy và sử dụng điện thoại), Apple iPhone đã tự động căn chỉnh thời hạn và làm việc việc sạc đầy 100% thiết bị trước thời điểm này. 

Tối ưu hóa quy trình sạc pin

Làm sao để biết tính năng này được bật trên thiết bị của bạn?

Hiện tính năng tối ưu hoá khi sạc pin đã có được bật khuôn mẫu cho tất khắp cơ thể thực hiện khi bọn họ update lên iOS 13. Tuy nhiên, việc tính năng này vừa mới được bật sẵn không đồng nghĩa với việc tác dụng này đã làm việc ngay trên dụng cụ của bạn. Để tăng trưởng được tác dụng này, Apple iPhone cần học hỏi hành động, thói quen thực hiện và sạc pin. 

Sau đó mới đặt ra phương án để hữu hiệu quy trình sạc Apple iPhone. Sẽ cần dùng vài tuần để Apple iPhone tích lũy được dữ liệu và đoán xem bạn thường xuyên thức dậy và thực hiện điện thoại cảm ứng vào bao giờ. Nếu hành động thực hiện Apple iPhone của bản bất thường, tính năng tối ưu hoá sạc pin lên trên Apple iPhone hoàn toàn có thể không làm việc. 

Làm như thế nào để vô hiệu hóa tính năng vô hiệu hoá sạc pin? 

Nếu bạn thích điện thoại cảm ứng của mình được sạc đầy 100% mà không cần tối ưu hoá quy trình sạc, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt tác dụng Tối ưu hóa sạc pin. Để làm điều ấy, hãy mở Cài đặt (Setting) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health) và chọn tắt tính năng vô hiệu hóa sạc pin. 

Trong phần Sức khỏe của Pin, các bạn đã thấy phần đại diện cho cho dung lượng cao nhất mà pin của bản thân đang giữ lại cho bạn một dấu hiệu khá tốt về cấp độ suy giảm của chính nó cùng với dao động của Sạc pin được tối ưu hóa. 

Với tác dụng Sạc pin được tối ưu hóa, thỉnh thoảng bạn cũng hoàn toàn có thể thấy pin của mình dừng sạc ở mức 80%, cũng nhưng bạn đừng hy vọng để quá lâu để nỗ lực sạc pin tốt hơn, hãy thực hiện điện thoại cảm ứng của bản thân cũng như thông thường xuyên vì đấy là chế độ thông minh giúp cho người dùng bảo quản càng đảm bảo hơn viên pin lên trên Apple iPhone mà thôi. 

Làm như thế nào để vô hiệu hóa tính năng vô hiệu hóa sạc pin chỉ trong một lượt? 

Khi Apple iPhone sạc đạt tới 80% và vừa mới chờ để làm việc 20% để lại, bạn cũng hoàn toàn có thể không ổn định bỏ dở lịch sạc và tiếp tục công việc sạc đầy dụng cụ lên 100%. Sẽ có 1 thông tin tồn tại màn hình hiển thị lên màn hình khoá Apple iPhone của bản thân với nội dung như “Đã đặt lịch để hoàn thành việc sạc trước 10:00 AM” . Nếu bạn nhấn và giữ thông tin đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn “Sạc ngay” để Apple iPhone tiếp tục công việc sạc lên 100%. Lịch sạc pin đã hoàn toàn có thể được vô hiệu hóa vào trong ngày sau đó.

Nên bật hay tắt tính năng sạc pin được tối ưu hóa? 

Viên pin của các bạn đã dần lão hóa và làm giảm thời gian theo thời hạn. Việc liên tiếp để máy ở “hiện trạng” 100% cũng góp thêm phần đẩy nhanh quy trình lão hóa này. Đây đó là nguyên do cho sự xuất hiện của tác dụng Tối ưu hóa sạc pin lên trên Apple iPhone. Với những nghiên cứu phía trên, rõ rệt bạn nên bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa. Nhất là khi chúng ta là một trong số người dùng Apple iPhone cẩn trọng, cũng như là liên tiếp có thói quen sạc pin cho Apple iPhone qua đêm. 

Ngược lại, trong tình huống bạn thuộc người có lề thói không đồng nhất, khiến cho Apple iPhone khó dự đoán thù thời khắc bạn thức dậy và thực hiện máy, hoặc bạn luôn luôn muốn pin Apple iPhone được sạc đầy tuyệt đối, tác dụng Tối ưu hóa sạc pin hoàn toàn có thể chưa thích hợp với bạn. Nếu tắt bỏ tác dụng này, trải nghiệm của người dùng với Apple iPhone gần như không ảnh hưởng đến. Chỉ có điều, thực trạng chai pin có khả năng đã bị đẩy nhanh hơn một tí mà thôi.

Nen bật hay tắt tính năng sạc tối ưu

Một số cách khác để nâng cao thời gian pin

Pin của người dùng bị hao mòn do không chỉ có sạc và xả hoặc giữ để sạc cao nhất. Ngoài cách bật chế độ sạc pin được tối ưu hoá, dưới đây là một trong số cách khác hoàn toàn có thể giúp giữ cho pin Apple iPhone của bạn làm việc ưng ý nhất hoàn toàn có thể càng lâu càng tốt hơn. 

Tránh sạc pin ở nhiệt độ quá cao

Sạc điện thoại cảm ứng của bản thân trong môi trường thiên nhiên nóng là việc nên tránh. Trên thực tiễn, các dụng cụ điện tử đều được bố trí làm việc tốt trong điều kiện nhiệt độ từ là 16 đến 22 độ C. Ngoài ra, nếu thực hiện các dụng cụ trong môi trường thiên nhiên có hay nắng nóng hơn 35 độ C hoàn toàn có thể khiến cho viên pin của bản thân bị hỏng dài lâu. Chính vì thế, nên giảm thiểu thực hiện điện thoại cảm ứng của bản thân trong môi trường thiên nhiên hay nắng nóng, chắc chắn không được để điện thoại cảm ứng vào cốp xe hoặc gần những dụng cụ tỏa nhiệt cũng như bếp, lò sưởi, nồi áp suất, máy sấy khô…Ngoài ra, việc thường xuyên thay đổi nhanh nhiệt độ từ rất lạnh đến rất nóng cũng làm hại cho pin của bạn. 

Cố gắng không được để pin của mình không hết hoàn toàn

Bạn để một nửa pin khi chúng ta lưu trữ Apple iPhone trong thời hạn dài. Nếu bạn thích lưu trữ dụng cụ của mình trong thời hạn dài, dung tích pin khi tắt nguồn là một trong số nhân tố cần thiết quyết định sức làm việc của pin sau này khởi động lại. Apple đề xuất bạn không sạc đầy hoặc xả hết pin của dụng cụ, thường vào chỗ này, mức dung tích đề xuất là một nửa. Nếu bạn lưu trữ một dụng cụ khi pin ấn được xả hết, pin hoàn toàn có thể giao động hiện trạng xả sâu khiến cho dụng cụ không còn sạc quay về. Ngược lại, nếu khách hàng sạc đầy trong thời hạn dài, pin và bị kém chất lượng dung tích dẫn đến thời gian pin ngắn hơn. Trong tình huống đó, giữ pin của dụng cụ ở mức một nửa trước lúc lưu sử và sạc lại sáu tháng một lượt giúp cho bạn hoàn toàn có thể thuận lợi bắt đầu lại và sạc đầy pin.

Cố gắng không để pin mình hết hoàn toàn

Ngắt các gắn kết khi không thực hiện đến 

Như đang nói phía trên, nếu phải bật điện thoại cảm ứng để nghe gọi, bạn cũng cần gợi nhắc ngắt một gắn kết khác khi không thực hiện, bởi vì chúng đã luôn luôn nằm ở trong hiện trạng dò tìm dụng cụ, luôn luôn chạy ngầm, đã làm điện thoại cảm ứng của bản thân liên tiếp kém chất lượng pin dù không thực hiện đến. Nếu bạn không thực hiện điện thoại cảm ứng của mình trong một tuần trở lên, hãy để pin dưới 80% và trên 30%, tiếp đó tắt nguồn hoàn toàn.

Xem thông tin sử dụng pin 

iOS mang đến cho bạn biểu đồ thời lượng sử dụng pin của dụng cụ. Với báo cáo này, các bạn đã xem tỷ trọng pin được thực hiện cho mỗi phần mềm, qua đó hữu hiệu hoá hiệu suất cao thực hiện pin của tớ hoặc giảm thiểu thực hiện những phần mềm “ngốn pin”.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã gửi đến người dùng về các thông tin liên quan đến tính năng sạc pin tối ưu hoá là gì ?. Bên cạnh đó là những chia sẻ về việc có nên bật tính năng này hay không. Hy vọng qua các thông tin trên, người dùng có thể hiểu rõ hơn về tính năng này.

 

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo