Hướng dẫn soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

Nếu bạn thường xuyên cần phải soạn thảo văn bản thì không nên bỏ qua những thông tin này. Thử ngay cách soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cùng cập nhật  tiện ích này với Goztech bạn nhé. 

Xem thêm:

Các bước soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

Có thể nhiều bạn đã được tiếp cận với soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên Google Docs, hay một phiên bản quen thuộc hơn như Google Dịch. Tin vui đối với những người dùng Macbook đó là hệ điều hành Mac OS đã được tích hợp sẵn tính năng Dictation. Đây là tính năng cho phép người dùng soạn thảo văn bản bằng giọng nói thay vì phải gõ phím như bình thường. 

Sử dụng tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên Macbook Dictation, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc. Đồng thời, giảm thiểu được những thao tác mà chúng ta cần thực hiện. 

Để soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên Macbook, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt tính năng Dictation

Truy cập vào Setting, chọn Keyboard > Dictation > ON. Bạn cần chờ trong vài phút để hệ thống load dữ liệu. 

soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

Sau đó, bạn cần chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Ở mục Language, chọn Vietnamese và tiếp tục chờ hệ thống.

soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

Bước 2: 

Mac OS đã mặc định phím Fn dùng để kích hoạt tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cài đặt này. Nhấn chọn ở mục Shortcut để hiển thị menu phím tắt được hỗ trợ và lựa chọn phím tắt mà bạn mong muốn.

soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

Bước 3: Sử dụng tính năng Dictation để soạn thảo

Sau khi đã kích hoạt Dictation, bạn có thể sử dụng nó để soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên Macbook trên mọi trình nhập dữ liệu. Chỉ cần nhấn 2 lần vào nút phím tắt bạn đã thiết lập, biểu tượng micro sẽ hiển thị và thu giọng nói của bạn để chuyển thành văn bản. 

Những lưu ý khi sử dụng soạn thảo bằng giọng nói trên Macbook

Tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên Macbook có trình kiểm tra chính tả. Điều này thường gây nhiều trở ngại cho việc soạn thảo bằng giọng nói do nhiều khi máy nhận diện sai và gõ một nội dung văn bản khác với giọng nói mà bạn đã nhập. Vì vậy, bạn nên tắt trình kiểm tra này bằng cách: 

  • Nhấn vào biểu tượng Apple, chọn System Preferences và chọn mục Accessibility.

soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

  • Chọn Dictation > Dictation Commands…

soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

  • Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các mục kiểm tra chính tả đều được bật mặc định. Hãy bỏ tick tất cả những tùy chọn này. Sau đó nhấn OK. 

soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook

Hy vọng rằng với tính năng thông minh này, bạn có thể soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên mabook dễ dàng và nhanh chóng hơn. Kích hoạt ngay Dictation để có được trải nghiệm dùng Macbook tuyệt vời hơn nhé. Nhớ thường xuyên truy cập https://goztech.vn/ để cập nhật các tin tức mới nhất.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo