Nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè

Tai nghe bluetooth đang dần thay thế vị trí của tai nghe có dây. Tuy nhiên, không ít người gặp phải trường hợp tai nghe bluetooth bị rè, bị nhiễu sau 1 thời gian sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều giải trí thư giãn và làm việc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bị rè trên tai nghe bluetooth.

Xem thêm:

 

tai nghe bluetooth bị rè
Tai nghe bluetooth sau 1 thời gian sử dụng bị rè, nhiễu khó nghe.

Nguyên nhân chính khiến tai nghe bluetooth bị rẻ

Nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng tai nghe bluetooth của họ bị nhiễu, bị rè sau một thời gian sử dụng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nhắc đến 1 số nguyên nhân chính.

1. Sử dụng tai nghe gần tủ lạnh, bộ định tuyến wifi, lò vi sóng, máy tính,…

Tai nghe bluetooth bị rè có thể là do trong quá trình sử dụng bạn ở gần các thiết bị phát ra loại sóng vô tuyến. Các thiết bị có thể kể đến như: tủ lạnh, lò vi sóng, máy tính, bộ định tuyến wifi. Có nhiều sóng vô tuyến tại vị trí sử dụng sẽ tác động không tốt đến sóng bluetooth. Điều này gây ra hiện tượng rè khi sử dụng tai nghe bluetooth.

tai nghe bluetooth bị rè
Sử dụng tai nghe bluetooth trong khu vực có nhiều thiết bị phát sóng vô tuyến.

2. Thiết bị kết nối với tai nghe để trong túi xách, túi quần,…

Nhiều người có thói quen kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, máy tính bảng sau đó cất chúng vào trong túi xách hoặc túi áo, túi quần. Tuy nhiên, việc làm này đã vô tình làm cho sóng bluetooth bị cản trở. Khi sóng không ổn định sẽ dẫn tới hiện tượng tai nghe bị rè.

3. Thiết bị kết nối với tai nghe gần nhiều thiết bị phát bluetooth khác

Một nguyên nhân khác khiến cho tai nghe bluetooth trong quá trình dùng bị rè đó là thiết bị kết nối với tai nghe đặt gần với các thiết bị phát bluetooth khác như: máy tính bảng, điện thoại, laptop, loa bluetooth,… Sóng vô tuyến hỗn tạp giữa các thiết bị sẽ làm cho âm thanh trong tai nghe bị rè, nhiễu khó nghe.

tai nghe bluetooth bị rè
Nguồn phát bluetooth đặt gần nhiều thiết bị phát khác.

4. Khoảng cách giữa tai nghe và thiết bị phát xa nhau

Tín hiệu bluetooth khỏe nhất khi các thiết bị đặt gần nhau, càng gần càng tốt. Tai nghe bluetooth bị rè có thể là do khoảng cách với thiết bị kết nối xa nhau, vượt qua khoảng cách tối đa sóng bluetooth có thể truyền đi. Hoặc đặt tai nghe và thiết bị kết nối ở 2 phòng khác nhau và đóng cửa kín. Điều này cũng làm cho sóng bluetooth bị yếu đi.

5. Vừa phát vừa truyền dữ liệu âm thanh qua kết nối internet

Khi truyền dữ liệu âm thanh qua internet và nghe dữ liệu bằng tai nghe bluetooth sẽ thấy âm thanh bị rè. Nguyên nhân là do giao tiếp giữa âm thanh và internet và nó truyền thẳng đến tai của người nghe qua bluetooth. Ngoài ra, âm lượng lớn cũng sẽ tác động không nhỏ đến vấn đề âm thanh bị nhiễu, bị rè.

tai nghe bluetooth bị rè
Vừa phát vừa gửi file âm thanh khiến tai nghe bị rè.

6. Phát các file âm thanh dung lượng lớn, độ phân giải cao

Việc phát các tập tin âm nhạc kích thước lớn và chỉ tương tích định dạng âm thanh độ phân giải cao qua tai nghe bluetooth là một nguyên nhân khiến tai nghe bị rè, bị nhiễu.

Cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè

Dựa trên các nguyên nhân gây ra hiện tượng tai nghe bluetooth bị nhiễu, bị rè các bạn có thể áp dụng 1 số phương pháp khắc phục như sau:

  • Khi sử dụng tai nghe bluetooth tránh xa các thiết bị phát sóng vô tuyến như: tủ lạnh, lò vi sóng, máy tính, bộ định tuyến wifi,… Làm như vậy sẽ giúp sóng vô tuyến kết nối tai nghe và thiết bị phát không bị nhiễu. Trong trường hợp tai nghe bluetooth có tính năng khử nhiễu các bạn nên tắt nó đi.
  • Không để thiết bị kết nối với tai nghe trong túi quần, túi áo, túi xách,… hoặc bất kỳ vật nào cản tín hiệu Bluetooth. Làm như vậy sẽ giải quyết được hiện tượng tai nghe bị rè.
  • Tắt toàn bộ tính năng phát kết nối bluetooth của các thiết bị xung quanh.
  • Để tai nghe bluetooth và nguồn phát càng gần nhau càng tốt.
  • Chỉ nên phát các file âm thanh đã hoàn tất quá trình tải xuống.
  • Cài đặt lại chất lượng phát dữ liệu âm thanh qua Bluetooth.
tai nghe bluetooth bị rè
Đặt 2 thiết bị gần nhau để khắc phục hiện tượng tai nghe bị rè.

Ngoài 6 cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè trên các bạn cũng có thể áp dụng thêm 1 số phương pháp khác nếu hiện tượng này vẫn tiếp tục:

  • Gỡ các phần mềm không thực sự cần thiết trên máy tính bảng, điện thoại, laptop. Nó sẽ giúp các phần mềm không bị xung đột với nhau và qua đó việc sử dụng tai nghe bluetooth cũng không còn bị rè nữa.
  • Luôn bảo quản tai nghe ở nơi khô ráo, tránh để ở những nơi có độ ẩm cao.
  • Trường hợp tai nghe bị rơi xuống nước các bạn cần làm khô tai nghe ngay. Nếu kết nối lại tai nghe bị rè các bạn nên mua 1 chiếc tai nghe mới.
tai nghe bluetooth bị rè
Bảo quản tai nghe nơi khô ráo.

Cuối cùng là một cách rất đơn giản và hiệu quả đó là restart lại tai nghe và thiết bị phát. Kết nối lại 2 thiết bị với nhau xem đã được chưa. Nếu chưa được các bạn nên đem tai nghe đi sửa chữa hoặc sắm cho mình 1 chiếc tai nghe mới.

Hiện tượng tai nghe bluetooth bị rè không hiếm gặp. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng cách tìm hiểu nguyên nhân. Trong trường hợp không thể tự khắc phục được thì nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên sửa chữa hoặc liên hệ với Goztech. Nếu điều kiện tài chính cho phép có thể mua 1 chiếc tai nghe mới để sử dụng. 

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://goztech.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo