Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB/64GB hết bao nhiêu tiền?

Bộ nhớ 16GB quá ít để bạn có thể lưu trữ lượng dữ liệu theo nhu cầu của bạn? Liệu có cách nào tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hay không? Trong bài viết dưới đây, Goztech sẽ bật mí cho bạn cách tăng dung lượng iPhone cực đơn giản. Cùng theo dõi nhé. 

Xem thêm:

Có nên tăng dung lượng iPhone không? 

Mặc dù bộ nhớ 16GB của iPhone rất hạn chế. Nhưng rất nhiều người lại băn khoăn không biết có nên tăng dung lượng iPhone 16GB hay không? Bởi vì họ lo sợ rằng khi tăng dung lượng có thể sẽ gây những tác động xấu nào đó đến chiếc iPhone của mình. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone để xem nó có ảnh hưởng gì đến iPhone của bạn hay không. Đối với mỗi chiếc iPhone đều có riêng IMEI cố định và Serial Number ghi đè lên con chip của bộ nhớ điện thoại. 

Như vậy, khi muốn tăng dung lượng iPhone, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải thay đổi những thông số trên. Việc này không đáng lo ngại bởi hiện nay đã có thiết bị hỗ trợ việc thay đổi SSD. 

tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb
Có nên tăng dung lượng iPhone không?

Thiết bị này có tác dụng thay đổi Serial Number lên trên một SSD trắng. Tuy nhiên, việc thay đổi này không hề đơn giản đối với iPhone. Trên iPhone, ổ cứng đã được gắn chặt với main của máy. Vì vậy, khi muốn thay đổi SSD thì sẽ phải tiến hành gỡ bỏ đi ổ cứng cũ rồi thay thế bằng ổ cứng khác. Chính điều này đã tạo ra những rủi ro cho chiếc iPhone của bạn khi muốn tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB. 

Dựa trên nguyên tắc thay ổ cứng cho iPhone, chúng ta cần sử dụng đến máy CNC để mài CPU. Có nghĩa là ổ cứng cũ của iPhone sẽ bị làm hỏng nhưng đồng thời các linh kiện khác vẫn hoạt động. Tiếp đó là thay thế ổ cứng đó bằng một ổ cứng mới. 

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể bỏ ra một khoản tiền lớn để mua máy CNC và chỉ phục vụ cho mục đích thay thế ổ cứng cho iPhone cả. Số lượng máy CNC ở những địa chỉ sửa chữa điện thoại cũng không phổ biến. Họ thường sẽ sử dụng cách mỏ khò hơi nóng khiến cho lớp keo CPU chảy ra. 

Với nguyên lý này, chúng ta cũng có thể thấy được nó sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến smartphone của bạn. Các linh kiện trong máy cũng bị làm giảm tuổi thọ. Hơn nữa, khi thay thế một linh kiện khác vào trong iPhone có thể sẽ gây ra nhiều lỗi khác, ảnh hưởng đến hoạt động của iPhone. 

tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb
Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb

Tăng dung lượng iPhone có những tác động không tốt cho máy của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định tăng dung lượng, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng. Nếu như bộ nhớ 16GB đã sử dụng hết mà bạn chưa có đủ kinh phí để sắm cho mình một chiếc iPhone mới có dung lượng cao hơn thì cũng có thể xem xét đến cách làm này. 

Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB.64GB

Với cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB/64GB bằng việc thay ổ cứng SSD thực sự có quá nhiều rủi ro. Liệu có cách làm nào khác an toàn hơn hay không?

Tăng dung lượng iPhone 6/6s chắc hẳn là điều mà những ai đang sử dụng đời iPhone này rất quan tâm khi bộ nhớ của nó rất hạn chế. Nếu như bạn muốn tăng dung lượng cho iPhone mà không muốn rủi ro bằng cách thay ổ cứng thì có thể thực hiện một số thao tác dưới đây:

  • Xóa bỏ những ứng dụng trên iPhone mà bạn không sử dụng, những tập tin không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.
  • Lọc lại kho ảnh và video của bạn
  • Tăng dung lượng bộ nhớ bằng cách mua thêm dung lượng iCloud.
  • Trường hợp bạn có nhiều ảnh và video mà không muốn xóa đi thì hãy sao lưu nó sang Live Photo để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ. 
tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb
Hướng dẫn cách tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb

Đó là một số phương pháp giúp người dùng iPhone có thể tiết kiệm tối ưu được cho bộ nhớ iPhone. Tuy nhiên, về lâu dài thì bạn hãy cố gắng mua cho mình một chiếc iPhone mới với bộ nhớ lớn hơn để thoải mái lưu trữ dữ liệu. 

Báo giá

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bao nhiêu tiền? Bên cạnh việc cân nhắc có nên tăng dung lượng iPhone hay không thì giá cả của việc nâng cấp dung lượng cũng cần được quan tâm. Giá tăng dung lượng cho iPhone sẽ có sự khác biệt giữa các đời iPhone khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

iPhoneBáo giá
iPhone 11 Pro Max2.200.000 đồng
iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone XS Max1.650.000 đồng
Iphone XS1.450.000 đồng
iPhone X1.250.000 đồng
iPhone 81.050.000 đồng
iPhone 7750.000 đồng
iPhone 6650.000 đồng

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ tăng dung lượng iPhone uy tín, hãy tìm ngay đến với Goztech. Gotech hỗ trợ tăng dung lượng iPhone đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn tối đa cho iPhone của bạn khi tiến hành nâng cấp dung lượng với mức giá cạnh tranh nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, hãy liên hệ với Goztech để được tư vấn và hỗ trợ nâng cấp dung lượng iPhone tốt nhất. 

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo