Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Macbook trong 1 nốt nhạc

Các ứng dụng khởi động cùng Macbook giúp người dùng có thể sử dụng các ứng dụng này một cách linh hoạt. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá phiền toái và khó chịu vì không cần dùng đến mà chúng vẫn xuất hiện trên màn hình. Đừng lo nhé, dưới đây là cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Macbook đơn giản trong 1 nốt nhạc.

Xem thêm:

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Macbook

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Macbook thực ra rất đơn giản. Dưới đây là 3 bước thực hiện mọi người có thể vận dụng ngay bây giờ.

  • Bước 1: Click vào mục System Preferences bằng cách nhấn chọn vào logo Macbook có hình quả táo “cắn dở” rồi chọn System Preferences.
  • Bước 2: Nhấn chọn lệnh Users & Groups hiện liên ở cửa sổ System Preferences
cách tắt các ứng dụng khởi động cùng macbook
Bước thứ 2 cần thực hiện để tắt các ứng dụng khởi động cùng Macbook
  • Bước 3: Tắt các ứng dụng trong mục Login Items. Lúc này các ứng dụng khởi động cùng Macbook sẽ hiển thị lên. Bạn chỉ cần nhấn vào mục dấu () là có thể tắt được các ứng dụng đó. Ngược lại nếu bạn muốn thêm một ứng dụng nào khác khởi động cùng Macbook thì nhấn vào dấu (+) là được

Trong trường hợp các bạn muốn tắt tạm thời các ứng dụng khi khởi động Macbook thì việc cần làm là nhấn giữ phím Shift trong suốt thời gian trước khi logo hình quả táo xuất hiện. Lúc này máy sẽ được đưa về chế độ Safe để tắt ứng dụng tạm thời. Khi muốn thoát khỏi chế độ này thì bạn chỉ cần khởi động lại máy là được.

Những ứng dụng nào nên khởi động cùng Macbook? 

Mặc dù đôi khi bạn cảm thấy khá phiền phức nhưng việc thiết lập các ứng dụng khởi động cùng Macbook sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho công việc. Nhất là khi cần sử dụng ứng dụng này ngay khi mở máy. Vì vậy mọi người nên chọn một số ứng dụng thường xuyên sử dụng để phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu giải trí và xem tin tức của mình.

cách tắt các ứng dụng khởi động cùng macbook
Cho phép khởi động ứng dụng cùng Macbook giúp tiết kiệm thời gian

Theo đó, một số ứng dụng nên để khởi động cùng Macbook là:

  • Ứng dụng gõ tiếng Việt
  • TeamViewer
  • Apple Mail
  • Zalo
  • Message
  • Office

Ngoài ra, tùy vào đặc thù công việc và nhu cầu sử dụng của mình mà mọi người cũng có thể bật khởi động thêm một số ứng dụng khác cùng với Macbook. Khi cho phép các ứng dụng này khởi động cùng Macbook bạn sẽ không còn phải mở từng chương trình một cách thủ công. Như vậy việc sử dụng Macbook sẽ trở nên thông minh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nội dung bài viết đã chia sẻ đến mọi người cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Macbook một cách đơn giản, nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác cơ bản giờ đây người dùng sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng thiết bị điện tử thông minh, hiện đại hàng đầu hiện nay mang tên Macbook. Hy vọng nội dung bài viết của Goztech đã đem đến bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc mọi người áp dụng thành công.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo