Chia sẻ 6 cách tắt tiếng camera iPhone đơn giản nhất

Tắt tiếng camera iPhone là việc chúng ta nên làm với chiếc điện thoại của mình. Đôi khi âm thanh phát ra khi chụp ảnh sẽ khiến người khác mất tập trung và cảm thấy phiền toái. Hãy tham khảo ngay top 6 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm:

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone

Sử dụng công tắc im lặng

Trên mỗi chiếc iPhone đều có thiết kế công tắc im lặng ở bên cạnh của máy. Cách đơn giản nhất để tắt tiếng camera iPhone đó là gạt công tắc này về hướng im lặng. Như vậy là khi chụp ảnh sẽ không còn phát ra âm thanh nữa. 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách tắt tiếng chụp ảnh iphone này thì âm thanh từ các cuộc gọi, tin nhắn, thông báo,… đều sẽ bị tắt. Do đó, bạn hãy nhớ bật lại công tắc sau khi chụp để tránh lỡ những tin nhắn, cuộc gọi quan trọng.

Chụp ảnh với chế độ Live Photo

Apple đã nâng cấp thêm chế độ chụp ảnh Live Photo cho dòng máy từ iPhone 6s trở lên. Chế độ chụp này cho phép ghi lại video và ảnh trong vài giây. Nếu như chụp ảnh với chế độ này thì khi nhấn nút chụp sẽ không phát ra âm thanh. 

Biểu tượng Live Photo là hình tròn ngay trên đầu màn hình máy ảnh. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này cho nó chuyển thành màu vàng là được.

Giảm âm lượng của iPhone

Lưu ý rằng nếu bạn nhấn nút giảm âm lượng khi máy ảnh đã mở thì nó sẽ kích hoạt chế độ chụp liên tục. Chính vì vậy, nếu dùng cách này thì bạn cần phải giảm âm lượng trước khi bật camera. 

Bạn có thể sử dụng nút âm lượng vật lý bên cạnh iPhone hoặc điều chỉnh tại Trung tâm điều khiển. Vuốt màn hình điện thoại từ dưới lên, sau đó kéo nút âm lượng xuống để giảm âm lượng.

tắt tiếng camera iPhone

Sử dụng tai nghe khi chụp ảnh

Chúng ta có thể sử dụng tai nghe khi chụp ảnh để âm thanh máy ảnh không phát ra ngoài. Trước khi chụp ảnh, bạn chỉ cần kết nối tai nghe với iPhone. Bất kể là tai nghe không dây hay có dây đều được. Lúc này khi nhấn nút chụp ảnh, chỉ có bạn khi đeo tai nghe mới nghe được tiếng chụp ảnh mà thôi.

Sử dụng Assistive Touch

Để tắt tiếng máy ảnh iPhone, người dùng còn có thể cài đặt trên Assistive Touch. Bạn hãy thử theo các bước như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên iPhone > Chọn Trợ năng > Cảm ứng  > Assistive Touch.

tắt tiếng camera iPhone

Bước 2: Chọn Tùy chỉnh menu  cao nhất và giảm số lượng biểu tượng trên phím trợ năng này về chỉ còn 1 biểu tượng. 

tắt tiếng camera iPhone

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng đó và chọn Tắt tiếng.

Giờ đây bạn đã có thể thoải mái chụp ảnh mà không hề phát ra bất cứ âm thanh nào.

Bật nhạc trong khi chụp ảnh

Một cách tắt âm thanh camera iPhone nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng nó thực sự có hiệu quả. Bạn hãy thử mở một bài hát nào đó lên. Sau đó là mở camera iPhone và chụp ảnh như bình thường. Lúc này, âm thanh chụp ảnh sẽ bị tắt.

Quay video để tắt tiếng chụp ảnh

Nếu như bạn đang sử dụng những dòng iPhone có mã là KH/A hay J/A. Đó là iPhone của Hàn Quốc, Nhật Bản. Những dòng iPhone này sẽ không thể tắt tiếng camera bằng cách tắt tiếng hay giảm âm lượng thông thường được. Khi đó, bạn có thể sử dụng chức năng quay video để khắc phục vấn đề này. 

Bạn hãy mở ứng dụng chụp ảnh (Camera) lên. Sau đó chuyển sang chế độ quay video. Nhấn nút để bắt đầu quay. 

Hãy để ý ở góc bên phải màn hình có một nút tròn. Nếu bạn muốn chụp ảnh thì chỉ  cần nhấn vào nút tròn này, đảm bảo chúng ta sẽ chụp được ảnh mà không hề phát ra  âm thanh.

tắt tiếng camera iPhone

Hướng dẫn cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng ứng dụng

Một ứng dụng giúp tắt âm thanh camera iPhone đó là Cydia. Bạn hãy tìm trên AppStore và tải Cydia về máy của mình. Sau đó thực hiện việc tắt tiếng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia lên.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng ToneFXs 2 Pro > Chọn Cài đặt để cài đặt ứng dụng cho iPhone của mình.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt thành công ToneFXs 2 Pro, bạn hãy khởi động ứng dụng này lên.

Bước 4: Trên giao diện của ToneFXs 2 Pro, bạn tìm và chọn Camera Click.

Bước 5: Để thiết lập tắt tiếng chụp ảnh, chọn Silence.

Như vậy là chúng ta đã có thể chụp ảnh mà không phát ra âm thanh gây phiền hà đến người khác.

Hy vọng rằng những cách tắt tiếng camera iPhone Goztech chia sẻ trên đây đã giúp bạn xử lý được âm thanh cho camera iPhone của mình. Thoải mái chụp ảnh mà không làm phiền người khác, hãy thử ngay những cách này để trở thành người sử dụng iPhone văn minh bạn nhé.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

Địa chỉ: số 15A ngõ 133, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0818626868

Website: https://goztech.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo