Hướng dẫn cách xem lại tin nhắn, khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bạn đang cần xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger? Có thể là lo bạn đã xóa nhầm những tin nhắn quan trọng hoặc có đoạn tin nhắn nào đó mà bạn cảm thấy không cần thiết trước đó. Hãy tham khảo hướng dẫn cách xem lại tin nhắn, khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhé.

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger cho Android

Để khôi phục lại tin nhắn trên Android, người dùng không cần phải sử dụng đến một phần mềm hỗ trợ nào cả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Mở Facebook lên.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch ngang và cuộn xuống chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 3: Chọn Cài đặt > Tải thông tin của bạn xuống.

xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 4: Click chọn Tin nhắn rồi chọn Khoảng ngày (đây là khoảng thời gian có chứa tin nhắn bạn đang muốn khôi phục lại, xem lại).

Bước 5: Chọn Tạo file.

Bước 6: Chờ đợi để hệ thống hoàn tất quá trình sao lưu. Tùy thuộc vào dữ liệu và khoảng thời gian bạn tìm kiếm mà thời gian có thể nhanh hay chậm. 

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, trong mục Bản sao hiện có, chọn Tải xuống. 

Bước 7: Sau khi đã tải về bản sao tin nhắn cần xem lại hay khôi phục, bạn tìm đến Quản lý tập tin và chọn Tải xuống. File bản sao tin nhắn vừa tải về sẽ được lưu với tên dạng Facebook …zip. Tải về và giải nén file.

Bước 8: Sau khi giải nén sẽ xuất hiện một số tệp tin, bạn hãy chọn folder messages. Mở thư mục này ra để xem lại những tin nhắn Messenger đã xóa nhé.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Messenger thì tin nhắn bị xóa càng gần sẽ có khả năng lấy lại được cao hơn. Đối với những tin nhắn đã xóa từ lâu thì có lấy lại được hay không sẽ còn phụ thuộc vào dung lượng tin nhắn. 

Hướng dẫn cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger với iOS

Tương tự như với nền tảng Android, chúng ta cũng hoàn toàn có thể khôi phục và xem lại những tin nhắn Messenger đã xóa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari lên và vào website facebook.com. Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi tìm đến phần Cài đặt.

Bước 3: Chọn Tải thông tin của bạn xuống > Tin nhắn.

Bước 4: Chọn khoảng ngày chứa đoạn tin nhắn mà bạn đang muốn khôi phục và xem lại > Tạo file. Quá trình sao lưu sẽ diễn ra khoảng 5 – 15 phút tùy vào số lượng tin nhắn xuất hiện trong đoạn hội thoại vào khoảng thời gian đó.

xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 5: Để tải file sao lưu về, chọn Bản sao hiện có. Lúc này facebook sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lại tài khoản facebook.

Bước 6: Chọn vị trí lưu thông tin của bản sao chứa tin nhắn đã sao lưu lại. Ví dụ như khi sử dụng iPhone thì bạn có thể lưu vào ứng dụng Ghi chú.

xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 7: Mở thư mục đã lưu lên > Chọn message để xem những tin nhắn đã xóa.

Như vậy mà với một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể khôi phục và xem lại được những tin nhắn tưởng như đã xóa vĩnh viễn. 

Cách lấy lại tin nhắn trên Messenger đã xóa từ Messenger.com

Để khôi phục tin nhắn theo cách này, bạn hãy truy cập vào Messenger.com. Sau đó chọn biểu tượng bánh răng > Chọn Cuộc trò chuyện đã lưu trữ. 

Các bước tiếp theo sẽ được tiến hành tương tự như việc khôi phục tin nhắn cho Android hay iOS. 

Một số điều kiện cần lưu ý để xem lại và khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Không phải bất cứ tin nhắn nào trên Messenger đã xóa đi đều có thể khôi phục lại được. Vậy cần có những điều kiện gì để thực hiện được việc xem lại tin nhắn Messenger đã xóa này?

Trước tiên là bạn không được xóa tin nhắn trên cửa sổ chat của Facebook. Nếu làm như vậy, bản sao tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể nào khôi phục lại được.

Không được xóa toàn bộ bản sao tin nhắn trên Messenger. Nếu bạn đã xóa hẳn cuộc trò chuyện với người dùng đó, tất cả các tin nhắn sẽ bị xóa và không thể xem, khôi phục lại.

Thực chất việc khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Messenger là việc tải về bản sao lưu của đoạn tin nhắn đó. Vì vậy, cần đảm bảo rằng bạn đã lưu trữ những cuộc trò chuyện này ở trên Facebook.

Trên đây là một số cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger thực sự hữu ích dành cho bạn. Đừng lo nếu bạn lỡ tay xóa đi những tin nhắn quan trọng. Hãy áp dụng ngay theo hướng dẫn trên để khôi phục lại chúng nhé. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải trục trặc ở bất cứ bước nào, hãy liên hệ với Goztech để được hỗ trợ giải quyết.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface

Địa chỉ: số 15A ngõ 133, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội

Hotline: 0818626868

Website: https://goztech.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo