Hướng dẫn cách xuống dòng Excel Macbook

Nếu sử dụng Macbook nhưng bạn vẫn chưa biết cách xuống dòng Excel Macbook? Đừng để điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng file Excel của bạn. Goztech sẽ bật mí cho bạn những cách xuống dòng trong Excel của Mac siêu nhanh và đơn giản. Hãy lưu lại mẹo sử dụng macbook này để làm chủ chiếc máy tính của bạn.

Tham khảo thêm:

Cách xuống dòng trong 1 ô Excel trên Macbook 2017

Nếu như bạn đang sử dụng Macbook 2017, để xuống dòng Excel Macbook, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Control + Option + Enter. Chưa đầy 2 giây là chúng ta đã có thể xuống dòng trong cùng 1 ô Excel một cách chủ động. Không cần đợi Excel tự xuống dòng khi đoạn văn đã quá dài.

Cách xuống dòng trong Excel Mac đời 2018 trở lên

Cách xuống dòng trong ô Excel Macbook đối với dòng máy từ 2018 trở nên sẽ có một chút khác biệt so với thế hệ Macbook 2017. Cụ thể, chúng ta sẽ cần sử dụng tổ hợp phím Control + Command + Enter.

Cách xuống dòng trong 1 ô Excel trên Mac 2018 trở lên
Cách xuống dòng trong 1 ô Excel trên Mac 2018 trở lên

Cũng với cách này, nhưng khi bạn muốn con trỏ chuột tự động xuống dòng cùng nội dung thì chỉ cần thao tác thêm một phím. Đó là dùng tổ hợp phím: Shift + Control + Command + Enter. Lưu ý thứ tự nhấn phím với cách này như sau: 

  • Nhấn giữ phím Shift
  • Nhấn giữ cùng lúc 2 phím Control và Command
  • Enter.

Ngoài ra, một cách xuống dòng Excel trên Mac tùy ý mà không cần Wrap text mà người dùng Macbook nên tham khảo. Sử dụng tổ hợp phím: Option + fn + Enter.

Cách xuống dòng trong Excel trên Mac sử dụng hàm

Cách xuống dòng trong 1 ô Excel Macbook sử dụng phím tắt sẽ nhanh gọn và dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn đã thử hết những cách trên mà không xuống được dòng thì hãy thử áp dụng hàm ký tự xuống dòng. Cụ thể, chúng ta sẽ phải dùng kết hợp giữa các hàm CHAR (10), TRIM và SUBSTITUTE. 

Cú pháp: 

  • SUBSTITUTE(a,CHAR(10),” “) 
  • TRIM(SUBSTITUTE(a,CHAR(10),” “)) 

Trong đó: a là ô chứa nội dung cần xuống dòng. 

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc về cách xuống dòng Excel trên Mac theo từng chữ trong 1 chuỗi sẽ như thế nào? Dưới đây sẽ là các bước thực hiện:

Bước 1: Nhập hàm sau: =a&CHAR(10)&b&CHAR(10)&c&CHAR(10)

Trong đó: a, b, c là các ô chứa ký tự bạn muốn cho xuống.

Bước 2: Nhấn Enter.

Bước 3: Click chuột vào ô Wrap text để thay đổi định dạng.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết cách xuống dòng Excel Macbook. Nếu còn thắc mắc về bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với Goztech để được hỗ trợ nhé.

Bình luận

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo